Hình minh họa

Con trẻ đánh nhau, người lớn phải chịu trách nhiệm đầu tiên

(Ngày Nay) - Mỗi năm toàn quốc xảy ra khoảng gần 1.600 vụ học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học. So với 10 năm trước, số vụ bạo hành tại trường học hiện đã tăng gấp 13 lần. Việc bố mẹ can thiệp thô bạo hoặc thờ ơ bỏ qua vì coi đó là chuyện trẻ con sẽ càng làm mối quan hệ bạn bè trở nên trầm trọng hơn…
“Đả mạ giáo dục” - khi giáo viên là thủ phạm bạo hành

“Đả mạ giáo dục” - khi giáo viên là thủ phạm bạo hành

(Ngày Nay) -  Mặc dù Trung Quốc đã cấm giáo viên đánh học sinh kể từ năm 1986, nhưng nạn bạo hành thân thể vẫn diễn ra. Tại nhiều khu vực nông thôn, các trường học hay áp dụng biện pháp kỷ luật cứng rắn có tên “đả mạ giáo dục” - nghĩa là giáo dục bằng roi vọt và những lời xỉ vả.
Ảnh minh họa

Bạo lực học đường: Vấn nạn toàn cầu

(Ngày Nay) - Bạo lực học đường tiếp tục là vấn nạn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hậu quả của nó là những nỗi đau cả về thể chất lẫn tinh thần, thậm chí cướp đi sinh mạng của các học sinh, đồng thời hủy hoại môi trường văn hóa trường học.
Hình minh họa
Con tôi là đứa trẻ “yếu thế” trong trường học
(Ngày Nay) - “Con gái tôi bị bạo lực học đường ngay từ những ngày học tiểu học. Tôi cứ nghĩ những ngày đầu đi học, làm quen với lịch học gò bó, những “luật lệ” khuôn khổ, lũ trẻ khóc lóc không chịu đến trường là chuyện thường tình. Nhưng rồi, trong một lần không thể nấn ná ở nhà, con tôi – một đứa trẻ mới 9 tuổi đã xin mẹ được chết… Lúc đó tôi mới nhận ra, trường học là địa ngục với nó”.