Dự án 1000 xe lăn ở Sri Lanka (Nguồn: WCPD)

Những câu chuyện tạo sự đổi thay

(Ngày Nay) - Trên thế giới, có khoảng 17 triệu người đang chống chọi với tổn thương não (Cerebral Palsy – CP); khoảng 350 triệu người khác có mối quan hệ thân thiết với một đứa trẻ hoặc người lớn bị tổn thương não. Bởi vậy, giúp những người mắc CP, nhất là trẻ em, được hưởng các quyền, cơ hội và sự tiếp cận xã hội như người bình thường là trách nhiệm lớn của cả cộng đồng.
Mark và bà Hillary Clinton

Hành trình vượt lên số phận

(Ngày Nay) - Chị Tina Calabro, mẹ của một đứa con khuyết tật nặng do bại não, kể về hành trình vượt lên số phận của con và sự hỗ trợ của cộng đồng, xã hội dành cho gia đình mình.
Bé Ken giờ đã biết bộ lộ đủ mọi cung bậc cảm xúc: khóc lóc, hờn dỗi, thậm chí ăn vạ...

Chuyện cổ tích của một gia đình 'siêu nhân'

(Ngày Nay) - Giông bão ập đến mái ấm nhỏ của mỗi gia đình ngay khi con họ bị chẩn đoán bại não. Phải nghị lực lắm, kiên cường lắm, những ông bố bà mẹ có con bại não mới có thể đứng vững trong sóng gió, làm những điều không phải phụ huynh bình thường nào cũng làm được. Họ cùng con đi tìm tương lai mới khác hoàn toàn viễn cảnh tăm tối mà bác sĩ tiên đoán. Vì lẽ đó, những gia đình nhỏ có con bại não được ví là gia đình “siêu nhân”.
Trẻ em đến mầm non Trúc Lâm vừa học vừa kết hợp các bài tập vật lý trị liệu phù hợp

Ngôi trường có một nửa giáo viên bỏ blouse trắng đi chăm trẻ

(Ngày Nay) - Nhìn từ ngoài vào, nhóm lớp mầm non tư thục Trúc Lâm (khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy) chẳng khác mấy so với những trường mầm non khác: rực sỡ sắc màu, cầu trượt xanh đỏ, tiếng trẻ em nô đùa… Nhưng ít ai biết, đây là nơi “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội khi kết hợp dạy cả trẻ mầm non và những trẻ không may bị tổn thương về não.