5 lưu ý vàng trong phong thủy nhà bếp tăng tài lộc, thịnh vượng

0
Chia sẻ

Trong phong thủy học, căn bếp là một trong ba thành tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Lưu ý những nguyên tắc vàng trong phong thủy nhà bếp dưới đây, gia chủ có thể gia tăng tài lộc, tiền tài cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc 1: Vị trí đặt nhà bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, các vị trí cát lợi của nhà bếp là hướng bắc, đông, nam của ngôi nhà. Theo ngũ hành, các hướng này không những giúp cho gia chủ tăng tài vượng, giàu sang mà luôn được bình an, có quý nhân phù trợ.

5 lưu ý vàng trong phong thủy nhà bếp tăng tài lộc, thịnh vượng - anh 1

Vị trí nhà bếp là yếu tố quyết định tài vận của gia chủ

Tuyệt đối không đặt nhà bếp ở hướng tây, tây bắc hoặc tây nam của ngôi nhà. Các vị trí này khiến gia chủ suy giảm tài lộc, khiến các thành viên gia đình dễ mắc bệnh tật, gặp xui xẻo.

Nguyên tắc 2: Không đặt bếp nấu đối diện cửa ra vào

Phong thủy học truyền thống quan niệm, khi thiết kế khu nấu ăn (bếp nấu) phải tuyệt đối tránh các hướng bị gió lùa vào. Vì khi đó, các luồng khí ồ ạt bên ngoài thổi vào sẽ cuốn đi nguồn vượng khí bên trong căn bếp.

5 lưu ý vàng trong phong thủy nhà bếp tăng tài lộc, thịnh vượng - anh 2

Tránh đặt khu nấu ăn ở hướng gió lùa

cũng như không đặt bếp nấu đối diện với cửa ra vào

Do vậy, khu nấu ăn nên được bố trí phía sau ngôi nhà, cách xa và không đối diện với cánh cửa ra vào bếp.

Tuy nhiên, không vì thế mà thiết kế nhà bếp đóng kín. Gia chủ có thể lắp đặt hệ thống quạt thông gió để giúp cho căn bếp thông thoáng, không ứ mùi và không gây ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc 3: Cách bày trí đồ đạc trong bếp

Để tránh yếu tố lửa và nước xung khắc nhau trong căn bếp, gia chủ hãy thiết kế bếp nấu và nơi đặt vật dụng cần thiết như tủ lạnh, lò vi sóng, bồn rửa bát theo hình chữ U hoặc L.

5 lưu ý vàng trong phong thủy nhà bếp tăng tài lộc, thịnh vượng - anh 3

Bày trí đồ bếp theo hình chữ U....

Hãy bày trí sao cho các yếu tố lửa trong bếp gas, bếp từ, lò vi sóng... cách xa cách yếu tố thủy trong tủ lạnh, bồn rửa bát, máy giặt. Lưu ý này nhằm tránh tạo ra các luồng khí xung khắc trong bếp, gây ảnh hưởng đến tài khí của cả gia đình. Ngoài ra, còn loại bỏ được nguy cơ chập điện, gây nguy hiểm cho các thành viên.

5 lưu ý vàng trong phong thủy nhà bếp tăng tài lộc, thịnh vượng - anh 4

Hoặc hình chữ L để các nguồn khí không tương khắc

Một lưu ý nữa, gia chủ không nên đặt tivi trong nhà bếp để mọi người tập trung tận hưởng bữa ăn vui vẻ cùng nhau thay vì hoàn toàn chú ý đến chiếc tivi. Điều này không những làm giảm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến việc tiêu hóa.

Riêng đối với bàn ăn, gia chủ nên chọn chiếc bàn hình tròn hoặc hình bầu dục để tạo sự bình đẳng, đoàn kết trong khi ăn uống. Những câu chuyện vui, hài hước trong khi dùng bữa sẽ giúp thành viên vui vẻ và tiêu hóa tốt hơn.

5 lưu ý vàng trong phong thủy nhà bếp tăng tài lộc, thịnh vượng - anh 5

Gia chủ nên bày trí bàn ăn hình tròn để tạo

không khí bình đẳng, đoàn kết khi gia đình dùng bữa

Nguyên tắc 4: Màu sắc trang trí bếp

Màu gỗ, trắng, đỏ sậm hoặc vàng là những gam màu lý tưởng nhất để trang trí cho căn bếp. Tuy nhiên, để tránh rối mắt, bạn hãy trang trí vật dụng có điểm xuyết các gam màu này để căn bếp vừa hợp phong thủy vừa toát lên nét ấm áp, nhẹ nhàng.

5 lưu ý vàng trong phong thủy nhà bếp tăng tài lộc, thịnh vượng - anh 6

Sử dụng gam màu gỗ cho căn bếp thêm ấm cúng

Riêng về màu sơn tường cho nhà bếp, gia chủ có thể chọn các loại màu trang nhã như màu be, kem, trắng...

Nguyên tắc 5: Giữ bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát

Để giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon, căn bếp phải luôn được giữ sạch sẽ, thoáng mát. Hãy thường xuyên lau rửa, dọn dẹp các vật dụng trong bếp như tủ bát, tủ lạnh, lò vi sóng, bồn rửa bát.... Loại bỏ thức ăn thừa, ôi thiu trong tủ lạnh để tránh tạo sát khí trong căn bếp.

5 lưu ý vàng trong phong thủy nhà bếp tăng tài lộc, thịnh vượng - anh 7

Luôn giữ cho căn bếp sạch sẽ, thoáng mát

Ngoài ra, bạn có thể đặt một lọ hoa hoặc chậu cây xanh nhỏ để mang đến cảm giác thiên nhiên mát mẻ, tránh sự bức bối trong nhà bếp.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu