Bí quyết trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình

0
Chia sẻ

Trúc Phúc Quý là một loại cây xanh thường được trồng trong nhà, lá cây thường có màu xanh đen, tươi tốt quanh năm tạo cho mọi người tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Hơn nữa, loại trúc này có tên gọi là trúc Phú Quý nên được xem như là một trong số nhiều cây đem đến sự thịnh vượng, phát tài cho ngôi nhà. Tuy nhiên ít ai biết rằng trúc Phú Quý nên trồng bao nhiêu cành mới phù hợp với phong thủy để phát tài.

1 cành hoặc 4 cành

Trồng trúc Phú Quý trong nước giống như là trời với nước hợp làm một, mọi sự đều thuận lợi, tốt lành. Nếu trồng trúc trong nước thì một cành là tốt nhất. Như vậy không chỉ có thể phát tài mà còn bảo đảm cành trúc này không bị các cành khác hấp thụ hết nước. Nếu bạn thấy một cành trúc hơi ít, không tạo mỹ quan cho ngôi nhà thì có thể trồng 4 cành.

Bí quyết trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình - anh 1

Bốn cành trúc Phú Quý càng đem lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Ảnh minh họa.

Theo phong thủy, Kim sinh Thủy nên thực vật không thể thiếu nước. Bốn cành trúc Phú Quý càng đem lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

2 cành hoặc 5 cành

Ngoài ra có thể trồng Trúc Phú Quý xuống đất. Để nâng cao tài khí cho Trúc Phú Quý thì 2 hoặc 5 cành trúc là thích hợp nhất. Không ít bạn thắc mắc: Tại sao lại trồng 2 hoặc 5 cành? Vì theo phong thủy số 2 thuộc hành Hỏa, số 5 thuộc hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên khi trồng 2 hoặc 5 cành Trúc Phú Quý xuống đất thì nó sẽ càng sinh trưởng và phát triển thuận lợi, theo đó vận khí tài chính của gia đình bạn ngày càng lên cao.

Bí quyết trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình - anh 2

Trồng 2 hoặc 5 cành Trúc Phú Quý xuống đất thì nó sẽ càng sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Ảnh minh hoạ.

Nếu bạn thấy 5 cành là quá nhiều thì có thể chọn 2 cành trúc trồng trong chậu tạo phong thái Âm Dương.

5 cành (4 cành dài và 1 cành ngắn)

Thông thường trồng Trúc Phú Quý với ý nghĩa để công việc học tập hoặc sự nghiệp tài vận trở nên thuận lợi hơn. Nên trồng 5 cành (4 cành dài và 1 cành ngắn) ở vị trí thịnh vượng trong phòng, hoặc có thể trồng 4 cành, vì theo phong thủy số 4 là số Văn Xương - thuộc một trong 6 cát tinh.

Những lưu ý khi trồng Trúc Phú Quý

Khi trồng Trúc Phú Quý không được đem ra ngoài phơi dưới ánh nắng mặt trời vì như vậy dễ khiến lá trúc mất đi màu xanh tươi mới vốn có của nó. Khi tưới nước không nên tưới quá nhiều nếu không cũng sẽ làm cho lá trúc sớm biến thành màu vàng. Nếu trồng Trúc Phú Quý trong nước thì tốt nhất nên dùng nước giếng hoặc nước sạch thông thường, không nên đổ nước quá nhiều vào trong bình (nước khoảng 1/3 bình là đủ).

Bí quyết trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình - anh 3

Khi trồng Trúc Phú Quý không được đem ra ngoài phơi dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh minh họa.

Bạn nên đặt Trúc Phú Quý vào vị trí tài vận của mình để vận thế bản thân thịnh vượng. Ví dụ: Người mệnh âm tướng Thổ, ngũ hành hỉ Hỏa, Thổ mà Hỏa lại thuộc hướng chính Nam, Thổ thuộc hướng Tây Nam và Đông Bắc. Do vậy có thể đặt những cây phát tài vào các vị trí trên để mang đến tài lộc và may mắn cho ngôi nhà.

Xem thêm:

- Để đồ dưới gầm giường có thể khiến bạn bị phá sản

- Bí quyết phong thủy đem lại cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu