Điểm danh những loại hoa ‘hút tài lộc’ ngày Tết

0
Chia sẻ

Ngày tết các gia đình đều mong muốn có nhiều sức khỏe, tài lộc, may mắn nên luôn chọn hoa tươi nhiều sức sống để trang trí trong nhà. Nếu bạn muốn có nhiều may mắn thì tham khảo những loại hoa này.

Hoa đào

Điểm danh những loại hoa ‘hút tài lộc’ ngày Tết - ảnh 1

Đào được xem là biểu tượng của của sự may mắn, của mùa xuân Miền Bắc. Hoa đào với những cánh hồng nở bung đan xen nụ hồng chúm chím mang lại sức sống mới. Hoa đào còn được coi là biểu tượng ngũ hành hài hòa, sức sinh sôi mạnh mẽ nên thường được các gia đình miền Bắc cắm trong nhà để mang lại sự may mắn và không khí Tết.

Hoa mai

Điểm danh những loại hoa ‘hút tài lộc’ ngày Tết - ảnh 2

Nếu miền Bắc có hoa đào tươi sắc thắm thì miền Nam hoa mai vàng óng tươi tắn chào xuân. Hoa mai 5 cánh tượng trung cho sự phú quý, giàu sang và người miền Nam quan niệm rằng nếu cây mai bạn mua có nụ nở vào đêm giao thừa hay sớm mùng một thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

Hoa cúc

Điểm danh những loại hoa ‘hút tài lộc’ ngày Tết - ảnh 3

Ngay từ rất lâu rồi, cúc đã trở thành một trong những loại hoa không thể thiếu trong Tết của người Việt. Hoa cúc có nhiều loại: Cúc vạn thọ, cúc đại đóa, cúc nhỏ… mỗi loại cúc có một ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung đều là biểu tượng của sự sống, phúc lộc. Theo phong thủy, cắm hoa cúc còn có thể ổn định phúc khí trong nhà.

Hoa tầm xuân

Điểm danh những loại hoa ‘hút tài lộc’ ngày Tết - ảnh 4

Cứ tết đến xuân về là dọc các con đường hoa đều bán rất nhiều nụ tầm xuân. Tầm xuân đa sắc, nhiều màu xanh, đỏ, hồng, vàng… mang lại nhiều may mắn trong ngày tết. Trước kia tầm xuân có màu trắng nhưng sau người ta ngâm nước màu nên chúng có nhiều màu khác nhau tuy nhiên màu hồng, đỏ và vàng được ưa chuộng nhất.

Hoa lan

Điểm danh những loại hoa ‘hút tài lộc’ ngày Tết - ảnh 5

Lan là một trong những loại hoa được sử dụng khá nhiều trong ngày tết. lan được xem là biểu tượng của quân tử nên người ta bầy lan trong nhà mong muốn cả năm sung túc, phấn khởi khẳng khái. Hơn nữa, loài hoa này có sức sống lâu bền tượng trưng cho sức sống mãnh liệt trong năm mới.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu