Điều tra nguyên nhân học viên tử vong bất thường tại trung tâm cai nghiện

0
Chia sẻ

Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân học viên tử vong bất thường tại trung tâm cai nghiện Nhị Xuân.
Vụ học viên chết bất thường xảy ra tại cơ sở xã hội Nhị Xuân (thuộc lực lượng TNXP TPHCM, đóng trên địa bàn ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn).

Nạn nhân là ông Trần Vũ N. (45 tuổi, quê tỉnh Nam Định - học viên đang cai nghiện tại cơ sở Nhị Xuân).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều 10/4 cán bộ tại cơ sở xã hội Nhị Xuân phát hiện ông N. nằm bất tỉnh trong phòng số 8 nên tổ chức sơ cấp cứu tại chỗ. Sau đó các nhân viên trung tâm đã chuyển ông N. lên bệnh viện huyện Hóc Môn cấp cứu nhưng ông này đã tử vong.

Nhận được tin báo, công an huyện Hóc Môn và công an TPHCM đã vào cuộc điều tra và lấy lời khai những người có liên quan.

Điều tra nguyên nhân học viên tử vong bất thường tại trung tâm cai nghiện - anh 1

Cơ sở xã hội Nhị Xuân - nơi học viên tử vong bất thường.

Được biết, những người được công an lấy lời khai đã được cách ly để quản lý, phục vụ công tác điều tra. Thời điểm phát hiện tình trạng bất thường của ông N. trong phòng số 8, có 25 học viên ở chung phòng. Trong đó có một học viên đang cai nghiện, là đồng hương của ông N. khai báo rằng, trước đó có thấy ông N. bị một số cán bộ cơ sở đánh bằng tay ở khu I của trung tâm. Khi ông N. được đưa về phòng số 8, thì bị thêm khoảng 5 học viên chung phòng đánh hội đồng làm ông N. bất tỉnh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bình – Chỉ huy phó của lực lượng TNXP TPHCM - xác nhận, thông tin học viên Trần Vũ N. chết trong trung tâm là chính xác.

Trước dư luận cho rằng học viên cai nghiện Trần Vũ N. chết bất thường là do bị đánh, ông Bình khẳng định không có việc cán bộ đánh chết học viên cai nghiện tại cơ sở xã hội Nhị Xuân.

Hiện Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - công an TPHCM điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của ông N.

Minh Vân (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu