Tin Mới

Hạt trưởng kiểm lâm nhận hàng trăm triệu tiền bao che trùm buôn lậu gỗ

(Ngày Nay) - Trong thời gian là Hạt trưởng, ông Khang nhiều lần tiếp tay cho lâm tặc phá rừng, tư lợi hàng trăm triệu và nhiều lóng gỗ quý. 

Sáng 28/8, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Khang (SN 1964), nguyên là Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, Đắk Lắk để tiếp tục điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Ông Khang là nguyên Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn từ năm 2008 - 2017.

Hạt trưởng kiểm lâm nhận hàng trăm triệu tiền bao che trùm buôn lậu gỗ - ảnh 1

Ảnh: Zing

Trong quá trình làm rõ, điều tra sai phạm vụ án trùm buôn lậu gỗ Phượng 'râu' (tức Phan Hữu Phượng, trú tại thị trấn Ea T'Ling), cơ quan Công an phát hiện ông Khang chính là người có nhiều hành động tiếp tay cho lâm tặc. Trong thời gian làm Hạt trưởng, ông này nhiều lần kí các bản kê lâm sản không đúng quy định từ tháng 4/2017 - 9/2017. 

Ông Khang cũng là người chỉ đạo cấp dưới đóng búa kiểm lâm bổ sung theo tờ trình công ty Thảo Trúc (do Phượng 'râu' làm giám đốc) nhưng không hề giám sát, kiểm tra kết quả. Ông Khang khai nhận, mục đích của việc này để bù vào hàng chục lóng gỗ mà ông Khang đã nhận của công ty Thảo Trúc trước đó.

Hạt trưởng kiểm lâm nhận hàng trăm triệu tiền bao che trùm buôn lậu gỗ - ảnh 2

Số gỗ lậu của Phượng 'râu' bị thu giữ.

Ảnh: Người Lao Động.

Không chỉ có gỗ, trong quá trình tiếp tay cho giặc, ông Khang nhận của công ty Thảo Trúc số tiền hàng trăm triệu đồng. Sau đó số tiền tài được ông chia cho một số các cán bộ liên quan để 'giả mù' cho công ty này vận chuyển gỗ lậu. 

Trước đó, sáng ngày 27/4, Bộ Công an đã bắt được 2 xe chở gỗ không giấy tờ của Phượng 'râu'. Đồng thời thu giữ được hàng trăm khối gỗ của Phượng ở huyện Cư Jút và khu vực biên giới.Tỉnh Đắk Lắk cũng đã xử lý hàng loạt các cán bộ vì làm ngơ không thấy lâm tặc. Hiện, cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Tổng hợp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo