Các tay súng tấn công nhiều ngôi làng, giết hại 25 dân thường ở Nigeria

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 3/5, giới chức an ninh Nigeria cho biết các tay súng thuộc các băng nhóm tội phạm đã tấn công 4 ngôi làng ở Tây Bắc nước này, sát hại 25 dân thường.
Các tay súng tấn công nhiều ngôi làng, giết hại 25 dân thường ở Nigeria

Trao đổi với báo giới, ông Nasiru Babangida, Ủy viên an ninh nội bộ bang Katsina cho biết vụ tấn công diễn ra vào cuối ngày 2/5. Các tay súng tấn công vào các làng Unguwar Sarki, Gangara, Tafi và Kore ở huyện Sabuwa và xả súng vào dân thường. Hầu hết thương vong xảy ra ở làng Unguwar Sarki, nơi có 19 người thiệt mạng. Một số cư dân khác bị thương, trong khi một số người khác bị bắt cóc.

Các băng nhóm tội phạm này hoạt động trong các khu rừng lớn trải dài khắp các bang ở Nigeria. Những băng nhóm này khét tiếng với hàng loạt vụ bắt cóc, tống tiền, cướp bóc. Tuy nhiên ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về khả năng các băng nhóm tội phạm này cấu kết với các tay súng thánh chiến đang tiến hành các cuộc nổi dậy kéo dài 15 năm qua ở miền Đông Bắc Nigeria.

Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
(Ngày Nay) - Ngày 24/5, nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiết lộ lịch sử tiến hóa liên tục của cây lúa trong 100.000 năm, từ một loài cây dại đến được thuần hóa thành giống lúa trồng ngày nay.