Ngày 3/5, giới chức an ninh Nigeria cho biết các tay súng thuộc các băng nhóm tội phạm đã tấn công 4 ngôi làng ở Tây Bắc nước này, sát hại 25 dân thường.
Trao đổi với báo giới, ông Nasiru Babangida, Ủy viên an ninh nội bộ bang Katsina cho biết vụ tấn công diễn ra vào cuối ngày 2/5. Các tay súng tấn công vào các làng Unguwar Sarki, Gangara, Tafi và Kore ở huyện Sabuwa và xả súng vào dân thường. Hầu hết thương vong xảy ra ở làng Unguwar Sarki, nơi có 19 người thiệt mạng. Một số cư dân khác bị thương, trong khi một số người khác bị bắt cóc.
Các băng nhóm tội phạm này hoạt động trong các khu rừng lớn trải dài khắp các bang ở Nigeria. Những băng nhóm này khét tiếng với hàng loạt vụ bắt cóc, tống tiền, cướp bóc. Tuy nhiên ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về khả năng các băng nhóm tội phạm này cấu kết với các tay súng thánh chiến đang tiến hành các cuộc nổi dậy kéo dài 15 năm qua ở miền Đông Bắc Nigeria.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.