Các tay súng tấn công nhiều ngôi làng, giết hại 25 dân thường ở Nigeria

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 3/5, giới chức an ninh Nigeria cho biết các tay súng thuộc các băng nhóm tội phạm đã tấn công 4 ngôi làng ở Tây Bắc nước này, sát hại 25 dân thường.
Các tay súng tấn công nhiều ngôi làng, giết hại 25 dân thường ở Nigeria

Trao đổi với báo giới, ông Nasiru Babangida, Ủy viên an ninh nội bộ bang Katsina cho biết vụ tấn công diễn ra vào cuối ngày 2/5. Các tay súng tấn công vào các làng Unguwar Sarki, Gangara, Tafi và Kore ở huyện Sabuwa và xả súng vào dân thường. Hầu hết thương vong xảy ra ở làng Unguwar Sarki, nơi có 19 người thiệt mạng. Một số cư dân khác bị thương, trong khi một số người khác bị bắt cóc.

Các băng nhóm tội phạm này hoạt động trong các khu rừng lớn trải dài khắp các bang ở Nigeria. Những băng nhóm này khét tiếng với hàng loạt vụ bắt cóc, tống tiền, cướp bóc. Tuy nhiên ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về khả năng các băng nhóm tội phạm này cấu kết với các tay súng thánh chiến đang tiến hành các cuộc nổi dậy kéo dài 15 năm qua ở miền Đông Bắc Nigeria.

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà kỹ sư, công nhân các đơn vị đang thi công dự án đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mở đợt thi đua nước rút hoàn thành xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
(Ngày Nay) - Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ ba với hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì hội nghị.