Yếu tố quyết định đến đường công danh, sự nghiệp học hành của bạn

0
Chia sẻ

Một trong những yếu tố sau của phòng học có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, công danh của bạn như là: vị trí bàn học, cách trang trí , diện tích của phòng, vị trí cửa sổ của phòng học,...

Theo phong thủy, một ngôi nhà có vận thế tốt là khi các phòng của ngôi nhà đó được bố trí một cách hài hòa với nhau. Nếu như phòng khách được bố trí là căn phòng đầu tiên khi ta bước từ cửa chính vào thì có nghĩa gia đình bạn sẽ nhận được những vận khí may mắn từ bên ngoài đưa vào. Nếu phòng ngủ được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ thì tình cảm vợ chồng sẽ ngày một mặn nồng, gia đình hòa thuận. Nếu thiết kế cửa phòng bếp tránh đối diện với cửa chính thì tiền tài, phú quý sẽ đến với gia đình bạn.

Và phòng đọc sách nếu được thiết kế hợp lý cũng là một trong những căn phòng quan trọng đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà cũng như là có ích cho các thành viên trong gia đình trở lên sáng dạ và trí tuệ bay cao hơn. Để bản thân đạt được thành tích cao trong học tập thì ngoài việc luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu hết mình, chuyên tâm học hành ra thì vấn đề phong thủy phòng học cũng ảnh hưởng không nhỏ vào quá trình học tập, công danh sự nghiệp của bạn. Vậy thiết kế phòng học cần lưu ý những điều gì?

1. Vị trí bàn học

Bàn học tuyệt đối không được đặt ở vị trí giữa phòng. Như chúng ta đã biết ở giữa phòng là nơi trung tâm điểm, có thể quan sát được mọi thứ xung quanh. Nếu bàn học đặt ở giữa sẽ khiến cho người ngồi học mất tập trung vì mọi thứ bên cạnh. Hơn nữa, đây còn là vị trí cô lập cả bốn phía; đằng trước, đằng sau, bên trái, bên phải đều không có điểm tựa, bất luận là về học hành hay sự nghiệp thì đều có nghĩa là bản thân sẽ phải cô lập, không có người tương hỗ. Và kết quả là khó mà phát triển được bản thân.

Yếu tố quyết định đến đường công danh, sự nghiệp học hành của bạn - anh 1

Bàn học đặt ở giữa phòng sẽ tạo cảm giác cô lập cho người học. Ảnh minh họa.

2. Trang trí bàn học

Phía trên mặt bàn có thể đặt lên một chậu cảnh nhỏ có thể trồng được trong nước, ví dụ: trúc Phú Quý. Nên cắm các cành trúc Phú Quý theo số lẻ có thể là 3, 5 hoặc 7 cành là đẹp nhất. Như vậy sẽ tạo cho người học có cảm giác tràn đầy năng lượng, tinh thần phấn khởi, và đặc biệt là có thể phát huy được hết trí tuệ tiềm ẩn của bạn. Ngoài ra, các chậu cảnh nhỏ như là xương rồng còn có vai trò điều tiết cho các hoạt động của mắt, giúp giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, làm cho tâm hồn bạn trở lên thư thái hơn. Từ đó bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả nhất.

Yếu tố quyết định đến đường công danh, sự nghiệp học hành của bạn - anh 2

Xương rồng đặt trên bàn có tác dụng điều tiết mắt và giảm mệt mỏi.

3. Diện tích của phòng

Đa số mọi người đều cho rằng: Phòng đọc sách càng rộng càng tốt. Tuy nhiên trong phong thủy không chú trọng nhiều lắm đến diện tích của phòng có rộng hay không, mà thay vào đó khuyến khích phòng nhỏ một chút nhưng gọn gàng ngăn nắp còn hơn là phòng lớn nhưng bừa bãi, lộn xộn.

Nếu thiết kế phòng đọc sách quá lớn sẽ gây cho người ngồi trong phòng mất tập trung, tinh thần có thể bị hoảng loạn. Vì khi bước vào một căn phòng lớn, cộng thêm việc trong phòng chứa toàn là sách sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách cho bản thân, đồng thời bản thân người học sẽ có cảm giác phòng sách này giống như thư viện ở trường hay cái kho bảo tàng sách xa lạ nào đó mà mình bắt buộc phải học, không hề có cảm giác thân quen, thoải mái như ở nhà. Và kết quả của cảm giác bị ép học là thành tích học tập không cao, tinh thần trở lên bất mãn.

Yếu tố quyết định đến đường công danh, sự nghiệp học hành của bạn - anh 3

Diện tích phòng đọc sách quá lớn sẽ gây mất tập trung cho người học.

4. Vị trí cửa sổ của phòng học

Thông thường khi sắp xếp bố trí bàn học, mọi gia đình đều đặt bàn học cho con cái ở vị trí gần cửa sổ để có thể làm cho góc học tập sáng sủa hơn, điều này đồng nghĩa với việc trí tuệ của trẻ nhỏ cũng thông minh và sáng dạ hơn. Cách sắp xếp này hoàn toàn đúng trong phong thủy.

Tuy nhiên cần phải lưu ý: Cửa sổ trong phòng nên tránh đối diện với cột cờ, cột điện hay ống khói. Vì theo phong thủy đây là những thứ tượng trưng cho sự bế tắc, rắc rối, và mù mịt. Nếu bàn học mà đối diện những thứ này thì đầu óc của người học cũng chỉ toàn bế tắc, và sự nghiệp học hành thì mờ mịt. Nếu không tránh được thì bạn có thể đặt đồ chặn giấy chắc chắn lên trên bàn để hóa giải các xung ác bên ngoài.

Xem thêm:

Bí quyết trồng Trúc Phú Quý đem lại tài lộc cho gia đình

Top những loại cây rước tài lộc cho dân công sở

Bí quyết trồng hoa làm tăng tài vận cho bản thânBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu