4 màn ‘tra tấn’ iPhone SE cực dã man để thử độ bền

0
Chia sẻ

Sau khi chính thức lên kệ vào ngày 31/3 vừa qua, theo truyền thống, iPhone SE cũng phải trải qua những màn “tra tấn” vô cùng khắc nghiệt để thử độ bền của máy.

1. Đun sôi iPhone SE

Để thực hiện thí nghiệm này, người ta đã thả iPhone SE vào một chảo nước đang sôi sùng sục. Tuy nhiên, kết quả cho thấy iPhone SE không trụ được lâu, chỉ sau khoảng 20 giây được thả vào chảo nước, màn hình điện thoại bắt đầu thông báo tình trạng nhiệt độ quá cao, chuyển sang màn hình xanh và bắt đầu tắt nguồn. Sau đó, máy dù đã được đưa vào tủ lạnh để hạ nhiệt nhưng cũng không thể hồi phục.

Như vậy, khả năng chịu đựng của iPhone SE chịu đựng khá kém, trong khi đó iPhone 6 và 6S đều vượt qua thử thách này.

2. Dùng dao và búa “tra tấn” iPhone SE

Ở thử nghiệm này, người ta đã dùng dao và búa cùng lúc để tấn công iPhone SE. Chiếc điện thoại bị dao chọc thẳng vào mặt trước, mặt sau và camera trên thân máy, đồng thời bị cứa nhiều lần vào các cạnh bên.

TechRax, người thực hiện thử nghiệm cho biết iPhone SE dễ tróc sơn hơn so với iPhone 6 và 6S.

Tới khi thử nghiệm với búa, iPhone SE tỏ ra khá bền bỉ và chắc chắn trước khi bị nứt màn hình do tăng lực đập. Ngoài ra, máy không hề bị nóng hay bốc khói khi đã tác động tới viên pin bên trong.

3. Thả rơi iPhone SE

Thả rơi là một bài kiểm tra thường được áp dụng với các mẫu smartphone mới ra và cũng vì thế được nhiều người chờ đón.

Trong bài kiểm tra này, iPhone SE sẽ được thả rơi cùng iPhone 5S. Hai máy được thả rơi từ độ cao tương đương nhau. Cả hai máy đều vượt qua lần thả rơi cạnh máy nhưng tới lần thả rơi úp mặt thì cả hai đều vỡ màn hình. Như vậy, so với iPhone 6S và 6S Plus thì iPhone SE có vẻ không bền bỉ trong thí nghiệm thả rơi.

4. Bẻ cong iPhone SE bằng tay không

iPhone SE tỏ ra khá “yếu đuối” khi chỉ bị lực nhẹ tác động, thân máy đã bị cong. Người tiến hành thử nghiệm này cho biết anh không mất quá nhiều lực tay để bẻ máy. Điểm yếu trên iPhone SE chính là phần nút tăng/giảm âm lượng.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu