Bạn có nhìn ra một sinh vật cực độc lẩn trốn trong bức ảnh này?

0
Chia sẻ

Bức ảnh nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, trong đó sinh vật nguy hiểm chết người này ngụy trang rất tài tình ngay trên thân cây, cực khó phát hiện.

Bức ảnh này được chụp tại Maitland, phía bắc Sydney, Australia. Người đầu tiên đăng bức ảnh này lên mạng xã hội là Leanne Cook, cô đã thách đố người bạn của mình có thể tìm ra con vật cực nguy hiểm đang ẩn mình trên thân cây.

Bạn có nhìn ra một sinh vật cực độc lẩn trốn trong bức ảnh này? - ảnh 1

Bạn có nhận ra con rắn trong bức ảnh này?

Quả thực, trong bức ảnh này, nếu không chú ý kỹ thì khó có thể phát hiện ra một con rắn đang nằm ép dọc theo thân cây, hòa lẫn vào màu xám của vỏ cây. Đây là một loài rắn rất độc nhưng nhiều người đi bộ qua không hề hay biết bởi nó ngụy trang quá khéo léo. Nếu không may có một ai đi qua và bám vào thân cây thì chắc chắn người đó sẽ gặp nguy hiểm.

Trang tin Daily Mail xác nhận, đây là một con rắn thuộc loài rắn hổ Hoplocephalus stephensii (hay còn gọi là Stephen's Banded). Đây là một loài rắn độc, được xếp vào một trong những loại rắn hiếm.

Bạn có nhìn ra một sinh vật cực độc lẩn trốn trong bức ảnh này? - ảnh 2

Con rắn nép mình vào thân cây, lẩn trốn rất kỹ.

Nọc độc của rắn hổ Hoplocephalus stephensii thường gây ra cho con người nhiều triệu chứng nghiêm trọng, cùng với đó là bị đau đầu hay buồn nôn. Khi bị rắn cắn, cần phải được sơ cứu ngay lập tức có một lộ trình điều trị đúng cách, nếu không có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, dẫn tới tử vong.

“Nọc độc của loài rắn này có rất nhiều enzim prothrombinase, có thể kích hoạt quá trình sản sinh chất chống đông trong máu”, bà Billie Weir, chuyên gia từ Bảo tàng Nam Australia cho biết.

Loài rắn này có những khoang màu vàng, nâu hoặc đen, xám xen kẽ nhau trên cơ thể, những dải màu đậm nhất ở phần giữa thân và nhạt dần ở phần đuôi và đầu rắn. Ở dưới bụng rắn Hoplocephalus stephensii thường có màu kem xám.

Rắn Hoplocephalus stephensii có chiều dài trung bình khoảng 90cm đến 1,2 mét. Chúng thường sống trong rừng mưa nhiệt đới, những bụi cây và các mỏm đá trong những khu rừng ẩm ướt. Loài này thường sống chủ yếu trên cây, có khả năng leo trèo tốt. Chúng thường trú ẩn trong những hốc cây hoặc kẽ hở trên thân cây.

Thức ăn của rắn Hoplocephalus stephensii chủ yếu là động vật có vú cỡ nhỏ, thằn lằn và ếch.

Đã có rất nhiều trường hợp bị rắn Hoplocephalus stephensii cắn tới mức tử vong. Vào ngày 3/3/2013, một cụ ông 60 tuổi đã bị một con rắn Hoplocephalus stephensii cắn và tử vong 7 ngày sau đó.

>>Xem thêm: Ngoạn mục cảnh báo đốm vắt vẻo trên ngọn cây săn khỉ vervet

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu