Bất ngờ trước câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2015

0
Chia sẻ

Người dùng Google thường xuyên tìm kiếm các câu hỏi như IS là gì ? Ebola là gì ? Nhưng câu hỏi được hỏi nhiều nhất năm qua lại là 0 chia cho 0 bằng bao nhiêu.

Đáp án của câu hỏi 0 chia 0 bằng bao nhiêu không phải là ai trong số chúng ta cũng biết bởi nó là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên google trong năm vừa qua.

Đây thật sự là một câu hỏi khá thú vị mà nếu bất thình lình có thể một số người sẽ không biết đáp án, là 0, là 1, là vô cực hay là mấy?

Bất ngờ trước câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2015 - ảnh 1

0 chia 0 là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên google năm 2015.

Trong lý thuyết toán học cơ sở thì phép chia 0/0 không có nghĩa. Phép tính này có thể tạo nên "lỗi chia cho 0" trên các chương trình máy tính.

Ở phổ thông khi học về số nguyên tố, chúng ta cũng đã được học số 0 có thể chia hết cho tất cả các số nhưng không thể chia cho chính nó..

Dù kết quả khá là hiển nhiên nhưng không ít người vẫn còn ngỡ ngàng trước câu hỏi đơn giản này. Bởi vậy không quá bất ngờ khi nó là câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên Google trong năm 2015.

Bất ngờ trước câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2015 - ảnh 2

Câu trả lời hài hước của Siri khi được hỏi 0 chia cho 0 bằng bao nhiêu.

Hồi đầu năm, người ta đã thử hỏi Siri kết quả phép chia 0/0 và nhận được một câu trả lời khá hài hước đó là: "Nếu bạn có 0 chiếc bánh, và phải chia nó cho 0 người, mỗi người có mấy cái bánh? Câu hỏi thật vô nghĩa đúng không? Buồn hơn hết là bạn chẳng có người bạn nào cả".

Ngoài ra trong top 10 câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google còn có Ai là Ashley Madison? Buckeye là gì? Ebola là gì? ISIS là gì?...

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu