BlackBerry sẽ tung 2 mẫu Android giá chỉ 300USD trong năm 2016

0
Chia sẻ

BlackBerry cho biết, trong năm nay hãng sẽ tung ra hai mẫu smartphone Android tầm trung với mức giá chỉ trong khoảng từ 300 đến 400 USD.

Sau khi ra mắt Priv không mấy thành công vào cuối năm ngoái, BlackBerry vừa cho biết hãng này sẽ tiếp tục tung ra hai mẫu smartphone Android trong năm 2016 với mức giá vừa phải, hướng tới các khách hàng ở phân khúc tầm trung.

BlackBerry sẽ tung 2 mẫu Android giá chỉ 300USD trong năm 2016 - ảnh 1

Priv là smartphone Android đầu tiên của BlackBerry. Máy ra mắt cuối năm ngoái nhưng cho tới thời điểm này, doanh số bán ra đang dần chững lại.

Được biết, một trong hai mẫu smartphone mới này sẽ sở hữu bàn hữu cứng được coi là đặc trưng của các sản phẩm BlackBerry, mẫu còn lại sẽ là thuần cảm ứng với màn hình lớn.

Hai mẫu điện thoại này sẽ nằm trong khoảng giá từ 300 đến 400USD, thấp hơn một nửa so với Priv, mẫu smartphone Android đầu tiên của Dâu đen được ra mắt vào cuối năm 2015.

Ngoài ra, trên tờ The National, CEO John Chen của BlackBerry cũng thừa nhận rằng hãng đã có bước đi sai lầm khi định giá bán 700USD đối với Priv. Mức giá này được cho là quá cao, hơn cả iPhone 6S và Galaxy Note 5 của Samsung. Chính vì vậy, doanh số Priv bán ra thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của hãng. Ban đầu, BlackBerry đặt mục tiêu bán ra 3 triệu máy Priv nhưng sau quý đầu tiên, hãng chỉ bán được 600.000 chiếc.

BlackBerry sẽ tung 2 mẫu Android giá chỉ 300USD trong năm 2016 - ảnh 2

Ông John Chen, CEO của BlackBerry.

Nói về kế hoạch sản xuất những mẫu smartphone chạy trên nền tảng BB10 OS, ông John Chen cho biết BlackBerry sẽ tiếp tục tung ra những bản update cho hệ điều hành này (hiện vẫn còn hàng triêu người dùng sử dụng các thiết bị chạy BB OS) nhưng vẫn chưa có dự định sản xuất tiếp các model chạy trên nền tảng hệ điều hành này. Trong khi đó, hồi tháng 3, Facebook và WhatsApp tuyên bố rằng họ sẽ không hỗ trợ cập nhật cho hệ điều hành BB10 OS nữa.

Hiện tại vẫn chưa rõ cấu hình cụ thể của hai model mà BlackBerry dự định cho ra mắt trong năm nay. Hiện tại, sản xuất phần cứng không đem lại nhiều lợi nhuận cho BlackBerry, nguồn thu chính của hãng nằm ở việc cung cấp phần mềm và những dịch vụ bảo mật.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu