Giá bia được người Việt tìm trên Google nhiều nhất

0
Chia sẻ

Theo thống kê từ trang web Fixr, Việt Nam là một trong số ít những đất nước rất thích tìm kiếm giá bia trên Google.

Fixr là trang web chuyên thống kê và thu thập dữ liệu tìm kiếm Google của người dân tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới với công thức chung là “Giá [tên sản phẩm] tại [tên quốc gia] là bao nhiêu”. Những dữ liệu này được bản đồ hóa, từ đó có thể thấy sản phẩm nào được người dùng Google tìm kiếm nhiều nhất tại một quốc gia.

Tấm bản đồ này tiết lộ nhiều điều rất thú vị. Theo đó, người ta đã thống kê được rằng ở Nga, người ta thường xuyên hỏi về giá để bay một chiếc chiến đấu cơ MIG hay tại Brazil người ta lại quan tâm tới việc phải bỏ ra bao nhiêu tiền để qua đêm với một cô gái mại dâm.

Giá bia được người Việt tìm trên Google nhiều nhất - ảnh 1

Còn ở Việt Nam, người dân quan tâm nhất tới giá bán của một cốc bia. Ngoài Việt Nam ra thì Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina cũng thường xuyên hỏi về giá thành của sản phẩm này. Trong khi đó, người Thái Lan cũng có chung mối quan tâm với người Brazil, đó là giá của một cô gái làng chơi.

Giá bia được người Việt tìm trên Google nhiều nhất - ảnh 2

Ở đất nước đông dân nhất thế giới Trung Quốc, phần lớn người dùng muốn tìm hiểu về giá thành của các sản phẩm điện tử. Ấn Độ lại tìm kiếm giá thịt bò, nhiều quốc gia khác ở Trung Đông tìm kiếm giá bán lạc đà.

Tại xứ sở của phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, người dân quan tâm tới giá nâng mũi, trong khi đó ở Nhật Bản lại thường tìm kiếm giá bán dưa hấu.

Giá bia được người Việt tìm trên Google nhiều nhất - ảnh 3

Ở châu Phi, mối quan tâm vật giá chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm và nông sản. Đặc biệt, ở hoang mạc Sahara, người ta rất quan tâm tới giá bán nô lệ. Trong khi đó, ở Mali, Tchad, Angola… người dùng thường tìm giá thực phẩm. Các nước Bắc Phi thường tìm giá xăng, dầu, còn các nước Đông Phi là giá cả bò, dê, lạc đà.

Giá bia được người Việt tìm trên Google nhiều nhất - ảnh 4

Châu Âu là nơi tập trung những quốc gia phát triển hơn, có lẽ vì vậy mối quan tâm của người dân những nước này cũng thường là những thứ có giá trị cao hơn, ví dụ như chi phí học tập, chi phí du lịch và xe hơi.

Đặc biệt, như đã đề cập, người Nga rất quan tâm tới giá để bay trên một chiếc MIG, trong khi người Đức lại thường xuyên hỏi giá để mua một chiếc xe BMW.

Giá bia được người Việt tìm trên Google nhiều nhất - ảnh 5

Ở Bắc Mỹ, mối quan tâm ít đa dạng hơn các châu lục còn lại. Người dùng Google ở Canada thường tìm hiểu về giá làm hộ chiếu, trong khi đó ở Mỹ, giá của bằng sáng chế lại rất được quan tâm. Điều này cũng không khó đoán bởi Mỹ là quốc gia có rất nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ, họ thường phải mua bằng sáng chế để đảm bảo tính pháp lý cho hoạt động của mình.

Giá bia được người Việt tìm trên Google nhiều nhất - ảnh 6

Nam Mỹ là nơi tập trung nhu cầu hưởng thụ. Người Brazil thường xuyên tìm hiểu về giá đi đêm với một cô gái mại dâm. Ngoài ra, ở Chile người ta quan tâm tới giá nước ngọt có gaz và giá bia rượu được tìm kiếm nhiều ở Argentina.

Giá bia được người Việt tìm trên Google nhiều nhất - ảnh 7

Cuối cùng, ở Nam Cực, mối quan tâm lớn nhất không gì khác ngoài giá đất.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu