Google cho tải miễn phí bộ công cụ sửa ảnh trị giá 3,3 triệu đồng

0
Chia sẻ

Thay vì phải trả 149USD (3,3 triệu đồng), người dùng có thể tải công cụ chỉnh sửa ảnh cực chuyên nghiệp Nik Collection miễn phí.

Nik Collection là một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh nổi tiếng của Google, cho phép hiệu chỉnh màu sắc, thêm bộ lọc và những công cụ khác vô cùng chuyên nghiệp và tiện lợi. Giá bán của bộ công cụ này trước đây khá “chát”: 499,95USD (11,2 triệu đồng).

Google cho tải miễn phí bộ công cụ sửa ảnh trị giá 3,3 triệu đồng - ảnh 1

Tuy nhiên, vào năm 2012, Google đã mua lại công ty Nik Software (Đức) để sở hữu ứng dụng Snapseed trên smartphone. Sau đó Google giảm giá bộ công cụ Nik Collection xuống chỉ còn 149USD (3,3 triệu đồng). Trong tuyên bố mới nhất, Google cho biết sẽ miễn phí bộ công cụ này kể từ ngày 24/3, đồng thời hoàn tiền cho tất cả những người đã mua sản phẩm từ đầu năm 2016 với giá 149USD.

"Những người yêu thích ảnh trên khắp thế giới sử dụng Nik Collection để chỉnh sửa ảnh mỗi ngày. Khi chúng tôi tập trung đầu tư dài hạn vào các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho di động như Google Photos và Snapseed, chúng tôi quyết định miễn phí Nik Collection và bây giờ ai cũng có thể tải về", Google cho biết.

Google cho tải miễn phí bộ công cụ sửa ảnh trị giá 3,3 triệu đồng - ảnh 2

Bộ ứng dụng Nik Collection gồm 7 plugin giúp việc chỉnh ảnh trở nên dễ dàng hơn, nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp so với Photoshop và Lightroom. 7 công cụ chính gồm: Analog Efex Pro (Chỉnh màu sắc theo kiểu cổ điển), Color Efex Pro (Chỉnh màu theo các filter có sẵn), Silver Efex Pro (Đưa bức ảnh về ảnh đen trắng), Viveza (Sử dụng Mask để chỉnh màu sắc), HDR Efex Pro (Chỉnh ảnh HDR), Sharpener Pro (Làm tăng độ nét ảnh), Dfine (Giảm noise của ảnh).

Nhiều chuyên gia nhận định, việc Google miễn phí bộ công cụ Nik Collection là bước đầu tiên nhằm phát triển những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không thu phí.

Người dùng có thể tải miễn phí bộ công cụ Nik Collection cho Windows tại đây và cho Mac tại đây.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu