Học viện An ninh 'bắt tay' Bkav phát triển nhân lực an ninh mạng

0
Chia sẻ

Theo thỏa thuận được ký kết giữa Học viện An ninh Nhân dân và Công ty an ninh mạng Bkav vào chiều 14/6, hai bên sẽ “bắt tay” phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng chất lượng cao.

Học viện An ninh 'bắt tay' Bkav phát triển nhân lực an ninh mạng - ảnh 1

Việc ký kết giữa hai đơn vị được đặt mục tiêu đưa Học viện An ninh trở thành nơi đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin. Ảnh: T.H/Vietnam+.

Nội dung chính của việc phối hợp giữa hai đơn vị này là trong đào tạo, bồi dưỡng và trong phối hợp nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, Bkav sẽ tư vấn cho Học viện các giải pháp công nghệ khi triển khai Đề án 99 (Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020); Hàng năm tổ chức cho sinh viên ngành công nghệ thông tin và an toàn thông tin tham gia thực hành môn học, thực tập ngắn hạn, dài hạn tại Bkav.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ xây dựng, triển khai các chương trình bồi dưỡng, đào tạo về an ninh mạng và các lĩnh vực liên quan; Tổ chức ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên dân sự của Học viện; Cử chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm, uy tín và trình độ tham gia giảng dạy, báo cáo thực tế, báo cáo chuyên đề về an ninh mạng; Đưa các giải pháp công nghệ tiên tiến của Bkav vào trong chương trình đào tạo, tập huấn về an ninh mạng do Học viện tổ chức.

Hai bên cũng hợp tác tổ chức Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, an toàn thông tin; Triển khai và công bố các giải pháp đảm bảo an ninh mạng và an toàn hệ thống máy tính; Đưa các công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện có tính khả thi thành các giải pháp, sản phẩm công nghệ; Hỗ trợ nhau trong tổ chức các kỳ thi về an ninh mạng.

Học viện An ninh 'bắt tay' Bkav phát triển nhân lực an ninh mạng - ảnh 2

nh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Vietnam+.

Ngoài ra, Bkav và Học viện an ninh sẽ phối hợp trao đổi thông tin, nhân lực trong công tác ra đề và tổ chức các cuộc thi an ninh mạng trong nước và quốc tế như WhiteHat Contest, WhiteHat Grand Prix của Bkav và Chiến sĩ An ninh mạng của Học viện. Đặc biệt, Học viện An ninh Nhân dân cũng sẽ tham gia quản trị diễn đàn an ninh mạng WhiteHat.vn; Bkav tham gia Câu lạc bộ An ninh mạng NSC500 do Học viện thành lập.

Tại Lễ ký kết, Bkav cũng đã trao tặng 9 suất học bổng An ninh mạng BCSE WhiteHat (trị giá 14,5 triệu đồng mỗi suất) cho những sinh viên xuất sắc của Học viện.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu