iPhone 7 mỏng, nhẹ hơn nhưng thiết kế vẫn y nguyên?

0
Chia sẻ

Những nguồn tin công nghệ cho biết, iPhone 7 sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn nhờ công nghệ mới của Apple nhưng thiết kế thì… vẫn y nguyên.

Tin tức từ trang công nghệ Apple Insider cho biết, iPhone 7 sẽ được thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn phiên bản tiền nhiệm nhưng lại có ngoại hình không khác nhiều so với iPhone 6S, ngoại trừ việc camera không còn lồi và bỏ đi dải ăng ten “xấu xí”.

iPhone 7 mỏng, nhẹ hơn nhưng thiết kế vẫn y nguyên? - ảnh 1

Bên cạnh đó, iPhone 7 được cho là sẽ nhỏ gọn hơn so với iPhone 6S nhờ công nghệ mang tên fan out packaging. Công nghệ này giúp gộp các chip bên trong thiết bị thành từng cụm nhằm tối đa hóa không gian sử dụng và tăng hiệu suất hoạt động của điện thoại.

Công nghệ này còn giúp Apple bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm để gộp chung vào kết nối Lightning như những tin đồn xuất hiện gần đây. Ngoài ra, diện tích khoảng trống thừa ra giúp iPhone 7 chứa viên pin lớn hơn. Vì vậy, các chuyên gia tin rằng iPhone 7 có dung lượng pin ấn tượng hơn các mẫu iPhone hiện tại.

Về ngoại hình, các chuyên gia nhận định rằng thiết kế của iPhone 6S đã hoàn thiện và đẹp nhất nhì trên thị trường nên iPhone 7 không cần thay đổi, chỉ cần tập trung vào cấu hình bên trong.

Bởi vậy, những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy iPhone 7 sẽ có nhiều cách tân và sở hữu những tính năng mới. Máy được đồn đoán sẽ là iPhone mỏng nhất mà Apple từng sản xuất, chỉ 6,1mm, không còn giắc cắm tai nghe 3,5mm, mang cổng USB Type-C và cải tiến công nghệ 3D Touch.

Đồng thời iPhone 7 cũng không kém cạnh bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge, sẽ được trang bị tính năng chống nước và chống bụi, tập trung vào chức năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe người dùng.

Về camera, iPhone 7 được cho là sẽ sở hữu camera kép 12MP, một ống kính góc rộng hỗ trợ ổn định quang học, nâng cao chất lượng ảnh, ống kính còn lại tích hợp công nghệ zoom quang học, tăng khả năng phóng to nhiều lần.

Theo truyền thống của Apple, tới tận tháng 9 năm nay hãng mới cho ra mắt iPhone 7. Như vậy còn 5 tháng nữa chúng ta mới được chứng kiến sản phẩm này, từ giờ tới lúc đó có thể còn rất nhiều điều bất ngờ xảy ra nhưng chắc chắn rằng Apple luôn cố gắng để đưa tới tay người dùng những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu