Những hiện tượng bí ẩn về đôi mắt của con người mà khoa học bó tay

0
Chia sẻ

Đôi mắt có khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật hay đôi mắt khóc ra máu... là những hiện tượng bí ẩn cho đến giờ vẫn khiến các nhà khoa học bó tay.

1. Đôi mắt có thể nhìn xuyên thấu mọi vật

Những hiện tượng bí ẩn về đôi mắt của con người mà khoa học bó tay - anh 1

Laura Castro (sinh năm 1995 tại Miami Florida, Mỹ) đã khiến cho giới khoa học sửng sốt về đôi mắt trắng dã và khả năng kỳ lạ của mình. Laura có thể nhìn qua những lớp gỗ dày, nhìn trong đêm tối hoàn toàn, đọc chữ và số trong danh bạ điện thoại chưa hề mở…

Được biết, từ khi còn nhỏ, Laura đã vô cùng xinh đẹp và dễ thương, đặc biệt được thừa hưởng từ mẹ đôi mắt nâu quyến rũ.

Nhưng lạ lùng thay sau năm 10 tuổi đôi mắt của cô bé trở nên trắng dã, không còn chút tròng đen nào. Đôi mắt khác thường đã khiến cho Laura có một khả năng vô cùng đặc biệt, cô bé không chỉ nhìn rõ nét hơn mà còn có thể nhìn xuyên thấu qua mọi vật.

Lần đầu tiên Laura phát hiện ra khả năng đó là một buổi sáng, cô bé tình cờ đưa mắt xuống cơ thể mình. Cô bé đã khóc thét lên khi nhìn thấy bên trong khoang bụng mình.

Phía trên ngực, Laura thấy quả tim mình đang phập phồng đập. Không những vậy, cô bé còn nhìn xuyên thấu được bức tường gạch dày hay những tấm kim loại vững chãi.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc kiểm tra Laura. Họ bịt mắt cô bé lại, sau đó đặt trước mặt cô bé một khối bê tông lớn có bề dày 10cm, phía sau là 1 vật rất nhỏ bé. Sau đó cô bé tháo khăn bịt mặt và gọi tên chính xác đồ vật sau khối bê tông khiến các nhà nghiên cứu vô cùng ngạc nhiên.

Điều gì đã xảy ra với cô bé cho cho đến nay vẫn là một bí ẩn với các nhà khoa học.

2. Đôi mắt khóc ra máu

Những hiện tượng bí ẩn về đôi mắt của con người mà khoa học bó tay - anh 2

Calvino Inman (15 tuổi đến từ bang Tennessee, Mỹ) là một trường hợp rất đặc biệt. Nước mắt máu cứ đột ngột chảy ra từ mắt cậu bé, nó có thể chảy ra tới 3 lần 1 ngày. Và những dòng nước mắt máu đỏ có thể chảy kéo dài tới 1 giờ trong 1 lần chảy. Tình trạng này hiếm khi gặp ở người và có tên gọi là chứng tan huyết.

Nó có thể xuất hiện do khối u ở tuyến lệ hay ở ống dẫn, bị chấn thương hay nhiễm trùng hoặc những bệnh khác. Trong một số trường hợp, như ở Inman thì hiện tượng này xảy ra lại không có nguyên nhân rõ ràng nào cả.

3. Đôi mắt sáng lấp lánh như sao

Những hiện tượng bí ẩn về đôi mắt của con người mà khoa học bó tay - anh 3

Đây không phải là một hiệu ứng đặc biệt nào đó, mà đôi mắt của cậu bé này thật sự sáng lấp lánh như vậy. Cậu bé này là người Hải dương Gypsy (Sea Gypsies), đôi mắt của họ đều sáng lấp lánh như vậy.

Những người Gypsies sống gần ở Bờ biển phía Tây Thái Lan, họ có thể duy trì thị lực rất tốt ở dưới nước, thậm chí còn có nhìn tốt hơn, bởi vì họ đều biết làm thế nào để kiểm soát kích thước con ngươi của họ, khiến cho đồng tử của họ co lại đến 22%.

Xem thêm:

- Những điều thú vị về kim tự tháp không phải ai cũng biết

- Những hòn đá bí ẩn kỳ lạ nhất thế giới

Minh Châu (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu