Những thống kê về Internet toàn cầu có thể bạn chưa biết

0
Chia sẻ

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn đang là nước có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới. trong khi đó tốc độ kết nối Internet trung bình tại Việt Nam thấp vào loại nhất khu vực và châu Á.

Những thống kê về Internet toàn cầu có thể bạn chưa biết - anh 1

Năm 2005 số người sử dụng internet đạt 1 tỷ người. Năm 2010 là 2 tỷ người và năm 2014 là 3 tỷ người. Năm 2014, số người sử dụng Internet trên toàn thế giới đã tăng 6,6% so với năm trước đó và hiện mỗi ngày đang có hơn 3 tỷ người truy cập Internet toàn cầu.

Những thống kê về Internet toàn cầu có thể bạn chưa biết - anh 2

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn đang là nước có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới. trong khi đó tốc độ kết nối Internet trung bình tại Việt Nam thấp vào loại nhất khu vực và châu Á.

Những thống kê về Internet toàn cầu có thể bạn chưa biết - anh 3

Theo nghiên cứu của Alexa Research, thì từ "sex" là từ khóa được sử dụng nhiều nhất trên các trang web. Xếp sau là các từ khóa như : "games", "travel", "music", "jokes", "cars", "weather", "health" và "jobs".

Những thống kê về Internet toàn cầu có thể bạn chưa biết - anh 4

Trung Quốc hiện đang là quốc gia có số người sử dụng Internet đông nhất thế giới với hơn 642 triệu người chiếm khoảng 22% tổng số người sử dụng internet trên toàn thế giới.

Những thống kê về Internet toàn cầu có thể bạn chưa biết - anh 5

Hiện nay, thế giới có khoảng 8,7 tỷ thiết bị được kết nối vào Internet và theo một nghiên cứu thì đến năm 2020, thế giới sẽ có khoảng 50 tỷ thiết bị khác nhau kết nối vào Internet.

Những thống kê về Internet toàn cầu có thể bạn chưa biết - anh 6

Hơn một nửa lưu lượng Web là chia sẻ và truyền tải dữ liệu. Trong đó có khoảng hơn 10% lưu lượng web được truy cập từ smartphone và tablet.

Những thống kê về Internet toàn cầu có thể bạn chưa biết - anh 7

Cứ 60 giây Google lại đón nhận trên 2.000.000 lệnh tìm kiếm từ khắp nơi trên thế giới 27.800 bức ảnh được tải lên Instagram. Và mỗi phút có khoảng 1.875.000 lượt click nút like trên Facebook.

Minh Châu (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu