Biểu tượng Google. Ảnh: EPA/TTXVN
Google đối mặt với vụ kiện 17 tỷ USD về quảng cáo tại Anh
(Ngày Nay) - Công ty mẹ Alphabet của Google đã hối thúc một tòa án ở London bác bỏ vụ kiện tập thể cáo buộc công ty này lợi dụng vị thế thống trị của mình trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Đây là vụ kiện mới nhất nhằm vào các hoạt động kinh doanh của “gã khổng lồ” trong mảng tìm kiếm này.
Google "nín thở" chờ phán quyết trong vụ kiện chống độc quyền ở Mỹ
Google "nín thở" chờ phán quyết trong vụ kiện chống độc quyền ở Mỹ
Ngày 3/5, Tập đoàn Google và Bộ Tư pháp Mỹ đã kết thúc phần tranh luận cuối cùng liên quan đến cáo buộc công ty con của Alphabet vi phạm luật chống độc quyền ở mảng công cụ tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến. Đây là vụ kiện mang tính bước ngoặt, được đánh giá là có khả năng định hình “tương lai của Internet”.
Thêm cú đòn pháp lý đối với Google
Thêm cú đòn pháp lý đối với Google
Ngày 11/1, Google đã hứng chịu cú đòn pháp lý khi cố vấn của Tòa án Công lý châu Âu đề nghị giữ nguyên mức phạt 2,4 tỷ euro (2,6 tỷ USD) đối với những hành vi ảnh hưởng đến vấn đề cạnh trạnh trên thị trường tìm kiếm trực tuyến. Google đã từng kháng cáo lên tòa án này về mức phạt nói trên, do Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra hồi năm 2017.
Giao diện trang chủ Google ngày 17/12/2023.
Google tôn vinh Vịnh Hạ Long
(Ngày Nay) - Ngày 17/12, Google đã tôn vinh Vịnh Hạ Long của Việt Nam bằng doodle, biểu tượng đặc biệt thay thế tạm thời trên trang chủ nhằm kỷ niệm năm thứ 30 địa danh này được công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới.
Nga phạt Google vì không xóa thông tin bị cấm
Nga phạt Google vì không xóa thông tin bị cấm
Theo hãng tin TASS, ngày 23/11, tòa án quận Tagansky ở Moskva, LB Nga, đã ra phán quyết phạt Google, công ty sở hữu nền tảng chia sẻ video YouTube, 4 triệu ruble (45.200 USD) vì không xóa thông tin sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, cũng như thông tin bị cấm ở Nga.
Google chi 26 tỷ USD để giữ vị thế độc quyền
Google chi 26 tỷ USD để giữ vị thế độc quyền
(Ngày Nay) - Theo tài liệu của chính phủ Mỹ, chỉ riêng năm 2022, Google đã chi trả 26 tỷ USD, phần lớn cho Apple, để duy trì vị thế là công cụ tìm kiếm mặc định trên các trình duyệt web và điện thoại thông minh.
Kí kết giữa Viettel và Google hy vọng sẽ thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và điện toán đám mây tại Việt Nam.
Viettel hợp tác với Google thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và điện toán đám mây Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 07/09/2023, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Công ty TNHH Google châu Á Thái Bình Dương đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng tốc, thúc đẩy chuyển đổi số ngành giáo dục và lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam.
Những dấu ấn đầu tiên của Google về điện thoại gập
Những dấu ấn đầu tiên của Google về điện thoại gập
(Ngày Nay) - Trong giới đam mê điện thoại Android, có một điều thường được coi là đương nhiên: Google tạo ra phần mềm tốt nhất, còn Samsung tạo ra phần cứng tốt nhất. Nhưng điều này đã thay đổi hoàn toàn trong năm nay, khi Google chính thức tham gia cuộc chơi điện thoại thông minh có thể gập (foldable phone) với sự ra mắt của Pixel Fold vào tháng 5/2023.