Cà Mau: Giám đốc 'ăn chặn' tiền đền bù của dân bị thôi việc

0
Chia sẻ

Giám đốc công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp đã bị khởi tố vì tội "ăn chặn" tiền đền bù của dân, đồng thời, bị Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau đã ra quyết định buộc.

Ngày 19/4, Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau cho biết, đơn vị này đã có quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Trần Quốc Việt - Giám đốc công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp (đơn vị thuộc Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau).

Trước đó, vào cuối năm 2014, ông Việt đã bị đình chỉ công tác và bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau khởi tố hành vi “nhận hối lộ”.

Cà Mau: Giám đốc 'ăn chặn' tiền đền bù của dân bị thôi việc - ảnh 1

Nhiều hộ dân đã cất chòi ở tạm trên phần đất của Khu công nghiệp Khánh An do không nhận được tiền đền bù.

Theo hồ sơ từ cơ quan chức năng, do thấy người dân có đất nằm trong dự án “mong mỏi” tiền đền bù nên ông Việt đã nghĩ ra “kế sách” nói với nhiều người dân là nếu muốn nhận tiền đền bù nhanh thì phải chung chi phần trăm cho ông và đã có nhiều người “sập bẫy”. Thế nhưng, sau này nhiều người phát hiện ra sự lừa đảo của vị giám đốc này, quá bức xúc, nhiều người đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Theo quy định, viên chức, công chức bị phạt tù mà không được hưởng án treo thì bị buộc thôi việc, nên Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau đã ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Trần Quốc Việt.

Q.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu