Có thể khởi tố vụ án 3 du khách Anh tử nạn ở Lâm Đồng

0
Chia sẻ

Ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, nếu đầy đủ hồ sơ và xem xét mức độ vi phạm, có thể đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án.

Ngày 27-2, ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, trước sự việc xảy ra với ba du khách người Anh tại thác Datanla, Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổng cục đã có thư chia buồn gửi tới gia đình các nạn nhân, đồng thời đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Có thể khởi tố vụ án 3 du khách Anh tử nạn ở Lâm Đồng - ảnh 1

Di chuyển thi thể 3 nạn nhân ra khỏi thác Datanla

Tổng cục cũng đã có văn bản yêu cầu Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng báo cáo toàn bộ lại sự việc và yêu cầu các doanh nghiệp đưa khách du lịch theo tour khám phá mạo hiểm báo cáo đầy đủ diễn biến sự cố dẫn tới tai nạn chết người này.

Ông Chung cho biết thêm, Tổng cục còn yêu cầu Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng xem xét tình hình cụ thể và có báo cáo về Công ty du lịch Đam Mê, Đà Lạt. Nếu đầy đủ hồ sơ và xem xét mức độ vi phạm, có thể đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 26/2 tại Thác Datanla, ở khu vực rừng núi thuộc đèo Prenn, cách TP. Đà Lạt chừng 5km đã xảy ra 1 vụ tai nạn. Một nhóm khách du lịch nước ngoài tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt Thác Datanla (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) thì gặp nạn khiến ba người tử vong.

Lực lượng cứu hộ và công an tỉnh Lâm Đồng ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Hai trong số 3 nạn nhân đã được vớt lên tuy nhiên vẫn chưa xác định được danh tính và quốc tịch. Thi thể còn lại hiện vẫn đang được tiếp tục tìm kiếm.

Minh Tú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu