Con nghiện chế súng phòng thân khi gặp cảnh sát

0
Chia sẻ

Theo khai nhận, các con nghiện đều tự học các chế tạo súng thông qua mạng internet với mục đích "phòng thân" để đối phó với cơ quan chức năng.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, chiều 10/4, Công an huyện Qùy Hợp (Nghệ An) đã thành lập tổ công tác để kiểm tra hành chính nơi ở của Lang Văn Thành (SN 1993), trú tại bản Yên Lốm, xã Châu Quang.

Tại đây, tổ công tác phát hiện và bắt quả tang Lang Văn Thành cùng Lang Văn Hiếu (SN 1987) và Sầm Văn Quang (SN 1987), đều trú tại bản Yên Luốm, xã Châu Quang, huyện Qùy Hợp đang sản xuất và sử dụng súng tự chế trái phép.

Con nghiện chế súng phòng thân khi gặp cảnh sát - ảnh 1

Tang vật bị thu giữ. (Ảnh: CQĐT)

Khám xét nơi ở, công an thu giữ một số tang vật gồm súng hơi cồn tự chế cùng dụng cụ và nguyên liệu để chế tạo súng. Ngoài ra, công an còn phát hiện và thu giữ thêm 1 gói heroin có trọng lượng 0,95g tại nhà của Thành.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản. Đáng nói, lợi dụng sơ hở, các đối tượng đã có hành vi chống trả lại lực lượng chức năng. Trong lúc xô xát, 1 trong 3 đối tượng là Sầm Văn Quang đã nhanh chân tẩu thoát.

Theo khai nhận, các đối tượng đều nghiện ma túy. Chúng tự học cách chế tạo súng thông qua mạng internet với mục đích để "phòng thân" khi chạm mặt cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Quỳ Hợp tiếp tục điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng bỏ trốn.

H.N

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu