Cụ ông 80 hại đời bé gái còn “dài cổ” kêu oan

PV 0
Chia sẻ

Bị cáo trước vành móng ngựa trong phiên xử phúc thẩm.

Lợi dụng sự ngây thơ của bé gái, ông lão 80 đè cháu bé ra sàn nhà rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Ngày 7/11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trịnh Quang Thành (SN 1937, trú ở xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo. Trước đó, trong phiên sơ thẩm vào ngày 20/7/2017, TAND huyện Gia Lâm tuyên phạt Trịnh Quang Thành 23 tháng 6 ngày tù (đúng bằng thời gian tạm giam) về tội danh trên.

Được biết, bị hại trong vụ án là cháu D.T.T. (SN 1999), trú cùng huyện Gia Lâm, Hà Nội. Theo bản án sơ thẩm, Trịnh Quang Thành thường ra Bưu điện Cổ Bi để trông hộ người thân. Tai đây, cháu T. cũng thường đến bưu điện đọc sách, báo.

Vào trưa 30/7/2013, khi cháu T. đang ở nhà thì nhận được điện thoại của Thành bảo ra ngay Bưu điện Cổ Bi có việc. Khi cháu T. tới nơi, gửi xe đạp ở một cửa hàng bên cạnh, Thành đóng cổng bưu điện. Vì trời mưa nên khi đến Bưu điện Cổ Bi, cháu T. ra nhà vệ sinh rửa chân tay. Khi quay vào phòng làm việc của bưu điện, cháu T. bị  Thành đè ra sàn nhà  rồi thực hiện hành vi đồi bại, cháu bé ra sức chống cự.

Cùng lúc đó, chị Lê Thị Anh (SN 1974, người địa phương) được người bác họ của cháu T. gọi điện nhờ sang ngay Bưu điện Cổ Bi để xem bé gái này và Thành có chuyện gì. Qua cửa kính của bưu điện, chị Anh phát hiện ra vụ việc.

Khi nghe tin con gái bị hãm hại, mẹ cháu bé cũng liền có mặt. Sau đó, cháu bé được mẹ đưa về nhà hỏi chuyện nhưng do sợ hãi nên không dám nói gì. Đến ngày 1/8/2013, khi được mẹ động viên thì cháu bé mới nói rõ hành vi đồi bại của Thành như nêu trên.

Khi gia đình bị hại trình báo sự việc lên cơ quan công an, Thành liên tục nhắn tin, gọi điện cho mẹ cháu T. để hòa giải nhưng không thành. Cũng theo lời khai của bị hại, cuối tháng 6/2013, T. cũng từng bị Thành giở trò đồi bại khi đang học đánh máy vi tính tại Bưu điện Cổ Bi và đe dọa không được tiết lộ với ai.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng đã thu được xác tinh trùng người trên chiếc quần cháu T. mặc vào thời điểm bé gái bị làm hại. Tiến hành giám định AND, cơ quan tố tụng nhận thấy xác tinh trùng thu giữ trên chiếc quần của bị hại là của Trịnh Quang Thành.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, Thành liên tục kêu oan và cho rằng không hiếp dâm cháu T. như cấp tòa sơ thẩm quy kết với lý do bị cáo bị người khác làm hại và kết luận giám định AND không chính xác.

Phải đến khi HĐXX phúc thẩm buộc phải lên tiếng: “Bị cáo có cần tòa công bố nội dung các tin nhắn, các cuộc điện thoại giữa bị cáo và cháu T. không?”, lúc này Thành im lặng, rồi lảng tránh sang vấn đề khác.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định bác toàn bộ kháng cáo kêu oan của bị cáo. Tòa cho rằng, bản án sơ thẩm của TAND huyện Gia Lâm đã xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật nên giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm đối với Trịnh Quang Thành về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo Phapluatplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu