Nghi án sát hại cha và anh ruột ở Vĩnh Phúc: Người phát hiện thảm án bàng hoàng kể lại

0
Chia sẻ

Vào khoảng 5h15 ngày 29/4, bà Trần Thị Tăng dậy đi đổ rác thì phát hiện thảm án xảy ra tại nhà hàng xóm mình. Ngay khi phát hiện ra sự việc bà đã hô hào hàng xóm đến giúp đỡ, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng địa phương.

Vào lúc 5h15 ngày 29/4, bà Trần Thị Tăng trú tại thôn La Bì, xã Đông Ích, (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) dậy đi vứt rác buổi sáng bàng hoàng phát hiện ra bà Phạm Thị Phần (SN 1953) đang bị trọng thương nằm ở cổng nhà. Cách đó khoảng 1m, ông Đặng Văn Hợp (SN 1954, chồng bà Phần) và anh Đăng Văn Lý (SN 1981, con trai ông Hợp) đã tử vong.

Có mặt tại hiện trường, công an đã phát hiện một chiếc búa dính máu, đặt dưới nền nhà, nơi Đặng Duy Điền (sinh năm 1984, con trai út của ông Hợp) nằm ngủ. Đặc biệt, trên chiếc áo đang mặc của Điền thấm đầy máu.

Nghi án sát hại cha và anh ruột ở Vĩnh Phúc: Người phát hiện thảm án bàng hoàng kể lại - anh 1

Hiện trường nơi thảm án kinh hoàng xảy ra

Bước đầu, nghi phạm được xác định là Đặng Duy Điền. Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Điền về trụ sở để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ với PV về vụ việc kinh hoàng vừa xảy ra, bà Trần Thị Tăng người đầu tiên phát hiện ra vụ thảm án vẫn chưa hết bàng hoàng. Bà cho biết: “Sáng hôm đó, cũng như mọi ngày tôi đi ra ngoài vứt rác sớm. Khi đi qua nhà bác tôi thấy có 2 người nằm sõng xoài dưới đất rồi. Trời lúc đó tinh mơ, còn chưa sáng rõ đường đi, mắt tôi lại bị kém từ nhiều năm nay nên tôi nhìn không thấy rõ”.

“Lúc đó tôi cứ nghĩ họ làm gì ở đó nên không để ý đến nữa. Tới khi tôi về thì vẫn thấy có 2 người nằm im ở chỗ cũ. Tôi nhìn vào cổng sắt thấy cổng khép kín, chẳng biết có chốt ở bên trong hay không. Hoảng quá mới chạy xuống nhà em trai tôi là Trần Văn Thiết, gọi bảo nó sang xem tại sao lại có mấy người nằm mãi ở cổng nhà ông Hợp. Lúc đó tôi cùng cậu Thiết lên nhà ông Hợp thì phát hiện ra sự việc, chúng tôi hô hào hàng xóm đến giúp đỡ”, bà Tăng nhớ lại.

Nghi án sát hại cha và anh ruột ở Vĩnh Phúc: Người phát hiện thảm án bàng hoàng kể lại - anh 2

Gia đình tổ chức tang lễ cho những nạn nhân bị sát hại

Được biết, gia đình ông Đặng Văn Hợp có tất cả 4 người con. Trong đó, có 2 người con gái đã lấy chồng ở trong xã. Điền thì đã phát bệnh tâm thần cách đây 5 năm.

Trước đây mỗi khi lên cơn Điền thường xuyên đập phá hết đồ đạc, rồi đánh người thân trong nhà. “Có lần, nó còn cầm cả xà beng suýt giết chết chị dâu, khiến chị dâu nó sợ bỏ về nhà bố mẹ để. Toàn bộ gậy gộc, dao kéo, đồ đạc trong nhà ông Hợp đã cất kĩ đi hết từ mấy năm nay. Nó đánh người cho hả cái cơn tâm thần của nó chứ nó có biết gì đâu”, bà Tăng cho biết.

Nghi án sát hại cha và anh ruột ở Vĩnh Phúc: Người phát hiện thảm án bàng hoàng kể lại - anh 3

Bà Tăng vẫn chưa hết bàng hoàng sau thảm án xảy ra

Khoảng thời gian gần đây, bố mẹ Điền có đi cắt thuốc nam cho uống, thấy bệnh tình của Điền cũng đỡ cũng đỡ. “Tôi nghe người nhà Điền kể lại, đợt đó những lúc tỉnh táo nó lại khóc lóc, nó lại bảo: “Con sai rồi, con xin lỗi bố”. Nhìn nó tội nghiệp và đáng thương lắm”, bà Tăng bùi ngùi.

Ông Bùi Văn Khai – Trưởng thôn La Bì cho biết: “Nghi phạm Đặng Duy Điền bị bệnh tâm thần từ nhiều năm nay. Ngày trước Điền chưa phát bệnh thì nó hiền lành, ngoan ngoãn lắm, học hành lại giỏi. Gia đình từng đưa nó đi lên trại tâm thần điều trị nhiều lần nhưng rồi nó lại về nhà. Chúng tôi, nhiều lần khuyên gia đình nên xích nó lại nhưng thương con nên ông bà ông Hợp không nỡ xích nó nên có thể mới xảy ra chuyện đau lòng thế này”.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan Công an tiến hành điều tra, làm rõ.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu