Tấm mặt nạ hoàn hảo của nghi can giết người trong vụ Huỳnh Văn Nén

0
Chia sẻ

Nghi can giết người trong vụ án Huỳnh Văn Nén đã sống dưới tên giả rồi lấy vợ như không có chuyện gì xảy ra.

Theo Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cơ quan điều tra đã phát hiện ra nơi lẩn trốn của Nguyễn Thọ. Biết khó có thể lẩn trốn, Thọ đã đến cơ quan Công an trình diện và khai nhận mình cùng Hồ Thanh Việt (đã chết) chính là thủ phạm giết và cướp tài sản của bà Lê Thị Bông.

Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận Nguyễn Thọ tại xã Phú Thuận A (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) và di lý về tỉnh Bình Thuận phục vụ công tác điều tra.

Theo lời khai ban đầu của Thọ, rạng sáng 24/4/1998, anh ta cùng Hồ Thanh Việt (ngụ cùng địa phương) đột nhập vào nhà bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh, huyện Hàm Tân (nay là thị trấn Tân Minh). Tại đây, 2 người này đã siết cổ chủ nhà, lấy đi nhẫn một chỉ vàng.

Sau khi thực hiện vụ án, biết ông Nén bị bắt oan, Thọ thay tên đổi họ và chuyển đi nơi khác sống. Còn Việt bị bệnh và chết vào năm 2001.

Tấm mặt nạ hoàn hảo của nghi can giết người trong vụ Huỳnh Văn Nén - ảnh 1

Nghi can Thọ.

Lời khai của Thọ trùng khớp với những gì anh Nguyễn Phúc Thành (36 tuổi) tố cáo. Anh Thành là bạn thân của Thọ và Việt, được 2 người này kể lại việc giết bà Bông và rủ đi bán tài sản cướp được. Từ năm 2000, biết ông Nén bị bắt oan, anh Thành đã có nhiều đơn tố cáo, trong đó chỉ đích danh Thọ và Việt là hung thủ thật sự.

Ông Trần Văn Ngời, Trưởng ấp Phú Hòa B (xã Phú Thuận A) cho biết, Thọ đến sống ở địa phương và khai tên là Nguyễn Khanh. Cách đây 10 tháng, Thọ từ Kiên Giang, làm quen với chị Nguyễn Thị Ph (45 tuổi).

Sau đó, cả 2 làm mâm cơm để ra mắt và chung sống như vợ chồng. Thời gian sống ở địa phương, Thọ (dưới tên giả là Khanh) chăm chỉ làm ăn và không có xích mích với ai. Khoảng 2 tháng trước, lực lượng Công an đã bắt giữ Thọ.

Lúc này người dân địa phương mới biết chuyện Thọ là hung thủ giết người trong vụ án xảy ra 17 năm trước.

Theo lời chị Ph., 6 năm trước, người bác của chị đến Kiên Lương (Kiên Giang) thuê đất ven biển nuôi tôm thì biết Thọ. Thấy Thọ siêng năng nên có cảm tình. Đầu năm 2015, người bác của chị Ph. ngỏ ý mời Thọ về quê chơi và giới thiệu cho chị làm quen. Chị Ph. đồng ý lấy Thọ. Khi về chung sống với nhau, Thọ cũng lo làm ăn.

“Có lần ảnh nói là nhỏ hơn tôi 1 tuổi, giấy tờ mất hết rồi nhưng chưa có dịp về quê làm lại. Mẹ tôi cũng rất thương ảnh. Tôi chỉ hy vọng anh ấy sớm mãn hạn tù về đoàn tụ với gia đình”, chị Ph. nói.

Phạm Tùng (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu