Tổng thống Ukraine cách chức người đứng đầu lực lượng Vệ binh quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 9/5 đã cách chức người đứng đầu Vệ binh quốc gia Ukraine sau khi hai thành viên lực lượng này bị cáo buộc âm mưu ám sát Tổng thống.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thị sát các tuyến công sự ở khu vực Kharkiv trong bức ảnh này do Văn phòng Báo chí Tổng thống Ukraine công bố vào ngày 9/4/2024. Ảnh: AP
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thị sát các tuyến công sự ở khu vực Kharkiv trong bức ảnh này do Văn phòng Báo chí Tổng thống Ukraine công bố vào ngày 9/4/2024. Ảnh: AP

Tổng thống Zelensky đã ra sắc lệnh cách chức ông Sergiy Leonidovich Rud. Sắc lệnh không nêu lý do sa thải hay chỉ định người kế nhiệm ông Rud.

Quyết định trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thông báo bắt giữ 2 sĩ quan cấp đại tá thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia với cáo buộc lên kế hoạch ám sát Tổng thống Zelensky và một số quan chức hàng đầu khác của Ukraine.

Đây không phải lần đầu Ukraine tuyên bố phá âm mưu ám sát ông Zelensky. Hồi tháng 8/2023, một phụ nữ đến từ vùng Mykolaiv ở miền Nam Ukraine đã bị bắt vì âm mưu ám sát Tổng thống Zelensky. Nghi phạm bị cáo buộc thu thập thông tin tình báo về chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Ukraine tới Mykolaiv để lên kế hoạch nhằm ám sát ông.

Tem kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024) được cung ứng trên mạng lưới bưu chính đến tháng 12/2025. Ảnh: VNPost/TTXVN phát
Giới thiệu công trình quốc gia kênh Vĩnh Tế trên tem bưu chính
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024)”. Đây là sản phẩm thuộc chuỗi tem giới thiệu các chương trình, công trình, dự án quan trọng của quốc gia.
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh. Ảnh: Jeff Moore/PA
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh
(Ngày Nay) - Theo phân tích mới của Cơ quan nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), tỷ lệ ung thư hắc tố da ở Anh đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng báo động hơn, sự gia tăng này tập trung chủ yếu ở người lớn tuổi.
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, nhiệt độ ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đã vượt ngưỡng 52℃. Cho đến hiện tại, đây là mức nhiệt cao nhất trong mùa hè này, gần chạm đến kỷ lục của quốc gia, trong bối cảnh đợt nắng nóng khắc nghiệt đang hoành hành.