Trưởng phòng giáo dục làm lộ đề thi công chức sẽ bị xử lý ra sao?

0
Chia sẻ

Trưởng phòng Giáo dục thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) bị bắt tạm giam 3 tháng vì được cho là đã làm lộ đề thi công chức của tỉnh Đắk Nông trong đợt thi công chức năm 2013.
VnExpress đưa tin, chiều tối 28/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc và bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Lê Quang Dẫn, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Gia Nghĩa.

Ông Dẫn bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi làm lộ bí mật công tác theo Điều 286 Bộ luật Hình sự.

Trưởng phòng giáo dục làm lộ đề thi công chức sẽ bị xử lý ra sao? - anh 1

Xe đưa ông Dẫn về trụ sở công an sau khi khám xét nơi làm việc.

Trong đợt thi công chức năm 2013, ông Dẫn được cho là đã làm lộ đề thi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi tuyển.

Thanh tra Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra và kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thành lập hội đồng thẩm định về 8 trường hợp được cộng thêm điểm môn tin học không đúng quy định, 2 trường hợp tuyển dụng bổ sung không qua thi tuyển trong đợt tuyển dụng 151 công chức năm 2013.

Trưởng phòng giáo dục làm lộ đề thi công chức sẽ bị xử lý ra sao? - anh 2

Phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Gia Nghĩa.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Nội vụ kiến nghị người đứng đầu tỉnh Đắk Nông cần tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có sai phạm trong tuyển dụng và sử dụng công chức.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Đắk Lắk.

Theo Vietnamnet, ngày 7/1, ông Trương Thức – Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Đắk Lắk xác nhận, tổng số học sinh khối 12 phải thi lại là khoảng 20 nghìn em, thuộc 53 trường THPT trên toàn tỉnh.

Nguyên nhân của việc thi lại là do lộ đáp án đề kiểm tra môn Tiếng Anh.

Về vụ việc trên, ông Thức khẳng định, sẽ không có chuyện lộ đề từ hội đồng ra đề của Sở, bởi hội đồng này được giám sát rất chặt chẽ.

Theo nhận định của ông Thức: “Trong quá trình in sao đề, đáp án, có thể một giáo viên phụ trách in sao của một hội đồng thi nào đó vì tình cảm đã dùng điện thoại chụp hình đáp án rồi gửi qua tin nhắn, từ đây đáp án được lan truyền qua mạng xã hội dẫn đến bị lộ”.

Vân Hà (t/h)

Xem thêm:

Lịch cắt điện TP Hồ Chí Minh ngày 29/5/2015

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 29/5/2015 - 7/6/2015) Đà NẵngBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu