Truy trách nhiệm của chiếc xe màu đen trong vụ Camry 'điên'

0
Chia sẻ

Nhiều người cho rằng, chiếc xe màu đen trên là nguyên nhân gián tiếp gây ra vụ tai nạn kinh hoàng, cần phải truy trách nhiệm đối với người đỗ xe.

Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong trên phố Ái Mộ (Long Biên, Hà Nội) do tài xế Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội), điều khiển sáng 29/2 vừa qua. Từ hình ảnh của một camera giám sát của người dân cho thấy, chiếc xe 4 chỗ màu đen dừng đỗ bên trái phần đường của mình, ngược chiều di chuyển của xe.

Chiếc xe Captiva lưu thông đến đoạn đường trên phải lấn một phần sang phần đường ngược chiều để tránh chiếc xe đen. Cùng lúc, xe Camry vọt lên trên xe Captiva với tốc độ cao, gây ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Truy trách nhiệm của chiếc xe màu đen trong vụ Camry 'điên' - ảnh 1

Chiếc xe 4 chỗ màu đen dừng đỗ ngược chiều.

Nhiều người cho rằng, chiếc xe màu đen trên là nguyên nhân gián tiếp gây ra vụ tai nạn kinh hoàng, cần phải truy trách nhiệm đối với người đỗ xe.

Nhận định về vụ việc, tờ Dân trí dẫn lời luật sư Trần Anh Dũng (Công ty luật Đại Phúc), nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn thảm khốc là do người lái xe Camry đã đi xe với tốc độ cao, khi vượt xe đi cùng chiều không quan sát kỹ chướng ngại vật hai bên đường nên không kịp tránh những người tham gia giao thông khác, dẫn đến tai nạn liên hoàn.

Luật sư cũng cho biết, chiếc xe ô tô màu đen đang dừng, đỗ bên trái chiều xe chạy đã vi phạm điểm b, khoản 2 Điều 18 Luật giao thông đường bộ.

Cụ thể: “Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây: Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình”.

Ông Dũng cũng cho rằng, nếu cần thiết thì cơ quan chức năng có thể tiến hành điều tra, xem xét trách nhiệm của người điều khiển chiếc xe ô tô màu đen đã dừng, đỗ trái quy định.

Đồng quan điểm với luật sư Trần Anh Dũng, luật sư Tạ Anh Tuấn - Trưởng văn phòng luật sư Bách Gia luật và Liên danh (Đoàn Luật sư Hà Nội) - cho rằng, cần phải xử phạt tài xế chiếc xe 4 chỗ màu đen vì đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với hành vi đỗ xe ngược chiều.

Trước thông tin trên, Thượng tá Nguyễn Viết Chức - Phó trưởng Công an quận Long Biên - khẳng định, cơ quan điều tra đang xác minh, nếu có căn cứ sẽ xử lý.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu