10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất

Dưới đây là 10 mẫu điện thoại smartphone thông dụng có bức xạ cao nhất trên thị trường.
10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất
10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 1

SAR (tốc độ hấp thụ tối đa) là chỉ số cho biết mức độ hấp thụ năng lượng của cơ thể con người khi tiếp xúc với từ trường của sóng vô tuyến (hoặc các loại năng lượng khác, ví dụ như siêu âm).

Mức độ SAR được CNET ghi nhận là mức SAR tối đa khi đặt điện thoại cạnh tai người nghe. Do một chiếc điện thoại có thể sử dụng nhiều loại sóng khác nhau, kết quả thu được trên cùng một mẫu smartphone có thể sẽ có sai số.

Dựa theo tiêu chuẩn của Cơ quan Viễn thông Liên bang FCC (Mỹ), các mẫu điện thoại dưới đây đều không gây nguy hiểm vì có chỉ số SAR dưới 1,6 watt/kg.

Theo khẳng định của CNET, một chiếc điện thoại có chỉ số SAR cao chưa chắc đã gây nguy hiểm hơn một chiếc điện thoại có chỉ số SAR thấp.

1. Motorola Droid Maxx

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 2

SAR: 1,54

2. Motorola Droid Ultra

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 3

SAR: 1,54

3. Motorola Moto E

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 4

SAR: 1,5

4. Nokia Asha 503

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 5

SAR: 1,43

5. BlackBerry Z30

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 6

SAR: 1,41

6. ZTE Source

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 7

SAR: 1,41

7. Nokia Lumia 925

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 8

SAR: 1,4

8. Nokia Lumia 928

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 9

SAR: 1,4

9. Huawei Pal

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 10

SAR: 1,33

10. Kyocera Hydro Plus

10 mẫu điện thoại thông dụng có bức xạ cao nhất - anh 11

SAR: 1,33

Nếu chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng có tên trong top này thì cũng đừng quá lo lắng bởi như đã nói ở trên, chỉ số bức xạ này không gây nguy hiểm cho người dùng.

Bảng xếp hạng này sẽ là một nguồn tham chiếu để bạn có thể tự đưa ra quyết định mua sắm dựa theo quan điểm và suy nghĩ của mình.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.