Tác giả Bùi Kiều Trang.
Khốn khổ vỉa hè!
(Ngày Nay) - Nếu đủ điều kiện, có lẽ ai cũng mong muốn có một công việc tốt hơn, ai cũng muốn thành phố mình đang sinh sống văn minh và sạch đẹp. Nhưng có những người, nếu không ra đường thì sẽ đến đâu để có thể lần hồi duy trì cuộc sống của gia đình? Bởi sau những gánh bún riêu, sau hàng mớ áo quần cũ, sau những quả dưa hấu bể vụn… là những miệng ăn.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
“Đã thành cơm rồi”, sao lấy lại gạo?

(Ngày Nay) -  Việc xử phạt hành chính kèm biện pháp tháo dở, cưỡng chế đối với các doanh nghiệp bất động sản xây dựng trái phép, sai phép chưa bao giờ thuyết phục hay đủ sức răn đe.

Thư ngỏ của ông già Noel gửi những bạn nhỏ nghi ngờ
Thư ngỏ của ông già Noel gửi những bạn nhỏ nghi ngờ

(Ngày Nay) -  Niềm tin của con người luôn trải qua nhiều giai đoạn. Người ta luôn bắt đầu với việc dễ dàng tin vào mọi thứ, sau đó càng lớn người ta lại quay ra nghi ngờ mọi thứ, để rồi cuối đời lại quay về tin vào bất cứ điều gì dù nhỏ bé nhất.

Cam núi
Cam núi

(Ngày Nay) -  Trên núi, cam sành bắt đầu chín. Thế nhưng, đi qua bãi tập kết đầu mối ngày hôm qua, tôi chỉ nhìn thấy duy nhất một chiếc xe container chờ lấy hàng.

Đoản bút ngày đông
Đoản bút ngày đông

(Ngày Nay) -  Hồi còn đi học dưới quê, chiều tan lớp về nhà, tôi hay vào bếp bới cơm nguội. Hôm nào được bát cơm nguội ăn với cá rô đồng kho khế từ trưa. Thì đúng là hạnh phúc búa bổ. Đỉnh cao nhất của khoái cảm mà ẩm thực mang lại, cũng chỉ đến mức ấy.

Nhà báo Trần Anh Ngọc
Trách nhiệm của những hãng xe công nghệ ở đâu?

(Ngày Nay) -  Phiên toà xét xử người lái xe Mercedes trong cơn say chất kích thích đã tông trực diện tài xế xe ôm công nghệ chở theo nữ tiếp viên hàng không đang là tâm điểm chú ý của dư luận.

'Nếu mỗi dự án cộng đồng là một nghệ sĩ, thì NICE sẽ trở thành một gallery khổng lồ'
'Nếu mỗi dự án cộng đồng là một nghệ sĩ, thì NICE sẽ trở thành một gallery khổng lồ'

(Ngày Nay) - Sáng nay, 15/12, tại Viện Pháp, Trung tâm Thông tin UNESCO đã ra mắt Mạng lưới Sáng kiến Phát triển vì Cộng đồng, gọi tắt là NICE. Đây là mạng lưới các sáng kiến được lựa chọn để truyền thông bởi tính khả thi, tác động tới cộng đồng một cách tích cực nhưng vì một lý do nào đó chưa được biết đến rộng rãi. Ngày Nay xin giới thiệu bài phát biểu của ông Đinh Đức Hoàng, Phó tổng giám đốc Trung tâm thông tin UNESCO, một sáng lập viên của mạng lưới.

Ao của ông nội
Ao của ông nội

(Ngày Nay) -  Ông nội mất đã nhiều năm rồi. Hôm rồi giỗ mới có cơ hội về quê. Ngôi nhà cũ của ông là nơi tôi đã ở suốt những năm đầu đời, sau khi ông mất, năm mới về một đôi lần. Mỗi lần về, nhớ ông, lại ra bờ ao ngồi.

Làm thầy
Làm thầy

(Ngày Nay) -  Bạn bè tôi ngoài đời cũng như trên Facebook nhiều người là thầy cô giáo. Ngoài kiến thức chuyên môn, họ đều là những người nhẫn nại thậm chí cam chịu. Hãy nhớ lại những tiếng bấc tiếng chì, những gạch đá ném các thầy cô giáo dù trong nhiều việc họ chỉ là người vô can.

Ảnh minh họa.
Tìm đâu thầy giáo?
[Ngày Nay] - “Cứ khóc đi! Con trai khóc thì sao! Thua trận thì khóc chứ sao! Sẽ không bao giờ em được khóc một lần nữa, khóc khi mình đã cố hết sức, đã quên hết cả đau đớn để chiến đấu cùng bạn bè! Rất nhiều năm sau nghĩ lại, em sẽ thấy những giọt nước mắt năm 17 tuổi thật đáng giá”.
Bay trên tổ chim cúc cu
Bay trên tổ chim cúc cu
(Ngày Nay) - Tháng 2 năm 2010, làng Mullsjö Thụy Điển. Tôi kiếm việc làm giúp cho một người bạn, nhưng suy nghĩ đắn đo cô ấy không nhận, thế là tôi đi làm luôn vì du học sinh nghèo, tiền thì lúc nào chả thiếu.
Nghỉ học luân phiên giữa thủ đô
Nghỉ học luân phiên giữa thủ đô
(Ngày Nay) - Chúng tôi, những đứa trẻ lớn lên khi đất nước vừa trải qua chiến tranh, sau đó là những năm tháng khó khăn cực điểm khi nền kinh tế đóng cửa, nhưng chưa bao giờ, chưa khi nào tôi và bạn bè mình phải nghỉ học giữa tuần tới 2 buổi.
Chuyện quanh Hồ Tây
Chuyện quanh Hồ Tây
[Ngày Nay] - Chuyển trọ về làng Võng Thị, đi vài phút đã ra đến hồ Tây. Yên ả náo động thanh bình ồn ã đan xen luân phiên nhau. Thành phố lớn nên chuyện ấy cũng thường. Chỉ là chứng kiến nhiều sự khiến lòng buồn phiền.
Chim chèo bẻo và thời sơ tán là những ký ức khó phai mờ. Ảnh: Tư liệu
Chim lồng cá chậu
[Ngày Nay] - Tôi xuất thân là đứa trẻ nhà quê. Tuổi thơ trong trẻo từ khi biết nhớ, đắm mình giữa thiên nhiên, núi rừng hùng vĩ, xanh ngắt. 
Thư gửi người ngoài 30
Thư gửi người ngoài 30
[Ngày Nay] - Tháng này, có một sự kiện làm tôi nghĩ mất mấy ngày. Đấy là việc VTC tuyên bố cho ngừng hoạt động Audition. 
Một hoàn cảnh tốt
Một hoàn cảnh tốt
[Ngày Nay] - Con trai tôi đã được cho tiền tiêu vặt 100.000 đồng/ tuần từ 2 năm nay. Mỗi năm thêm tuổi, thì tuần thêm 10.000 đồng, năm ngoái 90.000 đồng và đến năm 18 tuổi thì 180.000 đồng/ tuần (nếu đến lúc đó vẫn muốn nhận tiền tiêu vặt). 
Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu
Môi trường cho ai?
(Ngày Nay) - Môi trường giáo dục và môi trường tự nhiên đang là chủ đề nóng tại nghị trường kỳ họp quốc hội này.
Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt.
Bệnh viện Mắt TP.HCM: Những hồi chuông cảnh báo từng réo vang...
(Ngày Nay) - Ngày 4/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an đã tiến hành khám xét và làm việc với lãnh đạo bệnh viện Mắt TP.HCM liên quan đến việc đấu thầu Thủy tinh thể nhân tạo tại bệnh viện này. Cơ quan điều tra đã tạm giữ một số hồ sơ tài liệu liên quan tới ông Nguyễn Minh Khải giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM trong thời gian từ 2017 tới nay.