Shark Phú gây tranh cãi với màn "xuống tiền" trên sóng truyền hình. Ảnh BTC.
Sỗ sàng trên sóng truyền hình!

(Ngày Nay) - Thời phong kiến có Mã Giám Sinh khi ngã giá mua Kiều được đại thi hào Nguyễn Du miêu tả “Ghế trên ngồi tót sỗ sàng/ Giờ lâu ngã giá vàng ngoài bốn trăm”... Nhưng như chúng ta biết đấy, chỗ thích hợp cho kẻ “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” ấy là Lầu Ngưng Bích chứ không phải trên sóng truyền hình quốc gia.

Trưởng thành cùng con
Trưởng thành cùng con
(Ngày Nay) -  Trở lại với việc ầm ĩ của mạng xã hội thu phí OnlyFans, nhiều cha mẹ đã inbox cho tôi lo lắng không biết con mình có ở trên đó không. Nhiều cha mẹ bắt đầu lo lắng việc kiếm tiền quá dễ dàng chỉ bằng khoe thân trên Bigo. Nhiều cha mẹ hoảng loạn khi phát hiện ra trong điện thoại con mình có những bức ảnh nhạy cảm con tự chụp. Họ tìm đến tôi mong nhận lời khuyên.
Nhà báo Lê Xuân Thọ
Giẫm đạp di tích
(Ngày Nay) - Thêm một lần nữa, dư luận lại dậy sóng với tấm ảnh hàng chục người cùng leo lên cổng Tò Vò trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) để chụp ảnh. Chỉ vì một tấm ảnh đẹp trong tưởng tượng, những vị khách này đang giẫm đạp phúc phần của con cháu, bằng thực tế!
Nhà báo Lê Xuân Thọ
Đắng cay vé số dạo

(Ngày Nay) - Ngay cả khi được khỏa lấp bằng những lời biện hộ đẹp đẽ, thì tôi nghĩ, vẫn quá khó để tin vào sự sẻ chia thực tâm của các công ty xổ số đối với người bán vé số dạo. Mà người ta cùng đường mới phải lang thang khắp nơi để mời mua từng tờ vé số. Mà cũng không có ai mạnh khoẻ, đủ sức lao động lại đi bán vé số dạo bao giờ?! Nếu có, hẳn là rất ít.

Cây đa 'ông Càng'
Cây đa 'ông Càng'
(Ngày Nay) -  Cả làng tôi, đều gọi cây đa ở ngay chiếc cầu bắt qua con sông đào, nối 2 vùng đồng của làng trên làng dưới, là cây đa ông Càng.
Hội chứng Chủ nhật
Hội chứng Chủ nhật
(Ngày Nay) -  Tôi vừa trải qua một cuộc “trầm cảm” nhẹ. Chủ nhật nào cũng thế. Dù ngoài kia nắng hồng hay ảm đạm. Dù mưa rả rích hay gió mơn man. Thì trong tôi vẫn là sự trống rỗng. Là nỗi buồn vô hình. Đôi lúc ngồi một mình trong phòng tối, tôi tự hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. Mình sinh ra làm gì, tồn tại vì mục đích gì? Toàn những câu hỏi mang tầm triết học.
Nếu bắt hệ thống quan liêu phải "cảm" theo cách chúng ta "cảm" khi rút tiền ra, thì đơn giản là nó không được thiết kế cho việc đó.
Đời sống của chính quyền
(Ngày Nay) - Ông Đoàn Ngọc Hải "đòi lại" 106 triệu đồng từ chính quyền Châu Đốc và Nam Trà My sau một tháng chuyển tiền mà không thấy xây nhà cho người nghèo. Ông nói chính quyền những nơi này "vô cảm".
Ông Đoàn Ngọc Hải, xin hãy bình tĩnh
Ông Đoàn Ngọc Hải, xin hãy bình tĩnh
(Ngày Nay) - Người xưa nói, quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy. Đại ý lời nói của người quân tử rất uy tín, có sức nặng, đã nói ra thì không thể thu lại.
Bố mẹ không hoàn hảo
Bố mẹ không hoàn hảo
(Ngày Nay) -  Có thể mọi người cho rằng tôi may mắn khi 3 đứa con của mình ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ và không quậy tung nóc như con của nhiều người. Nhưng sự thực thì chả phải đâu. Chỉ là chúng tôi đều nhìn nhau mà sống, lựa chiều nhau mà cư xử. Vợ chồng tôi đều luôn tự xác định trước 3 đứa: Bố mẹ của các con chưa bao giờ là hoàn hảo cả.
Người bạn nhỏ trên đảo Trường Sa
Người bạn nhỏ trên đảo Trường Sa
(Ngày Nay) -  Si mập, 8 tuổi, da sạm nắng, tôi gặp Si khi vừa đặt chân xuống đảo được vài phút. Si đang gò lưng chở bạn bằng chiếc xe đạp màu hồng trên đường vừa mới ráo cơn mưa biển. Bạn ấy dễ thương đến kỳ lạ.
Bỏ qua nguyên tắc sinh tồn
Bỏ qua nguyên tắc sinh tồn
(Ngày Nay) -  Ở phía người đọc, người xem tin tức hình ảnh hỏa hoạn , đa phần mọi người cũng thường hỏi, vụ đó có bao nhiêu người chết.
Sự nhầm lẫn của một tiến sĩ
Sự nhầm lẫn của một tiến sĩ
(Ngày Nay) - Câu chuyện bản quyền Hồi ký Đại tướng Võ Nguyên Giáp do nhà văn Hữu Mai thực hiện còn đang có nhiều tranh cãi chưa hồi kết, thì mới đây, báo chí trích lời tiến sĩ Lưu Trần Luân phân giải khúc mắc giữa hai gia đình rằng "Cần phải đặt nó vào bối cảnh lịch sử của thời kỳ viết bộ sách này chứ không thể "bê" hoàn cảnh ngày nay để xét."
Nếu không có đoạn clip tra tấn ấy!
Nếu không có đoạn clip tra tấn ấy!
(Ngày Nay) - Đoạn clip dài hơn 1 phút lan truyền trên mạng xã hội, nội dung clip ghi lại cảnh hai thiếu niên tên N.P.H.T và N.D.T.A (cùng sinh năm 2007) bị tra tấn dã man tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10) khiến người xem không ai khỏi xót xa, phẫn nộ.
Bóng đá và tai nạn
Bóng đá và tai nạn
(Ngày Nay) -  Thực sự là tôi thấy rất tiếc cho cả Hùng Dũng và Hoàng Thịnh. Một người gặp chấn thương nặng, và một người sẽ bị chấn thương tâm lý rất nhiều ngày sau.
Tác giả Hoàng Việt
Những kẻ hủy hoại chiếc áo blouse trắng
(Ngày Nay) -  Có lẽ nào, tất cả những tai mắt giám sát tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương bị vô hiệu? Chẳng lẽ phải trông đợi vào sự hỗ trợ của những bệnh nhân tâm thần?
Chào nhau lần cuối
Chào nhau lần cuối
(Ngày Nay) - Trong cuộc sống vội vã này, nhiều lúc chúng ta bận tới mức không có thời gian gặp gỡ, hỏi thăm trực tiếp người thân, đồng nghiệp, bè bạn cũ. Cho tới một ngày ngỡ ngàng nhận ra, cơ hội chào nhau lần cuối có thể không còn nữa.
Bị cáo Yasumasa Shibuya (trái) bị tuyên án tù chung thân. Ảnh: AFP/TTXVN
Qua bờ Thiện - Ác
(Ngày Nay) -  Nếu không phải ruột thịt, thì đến lúc này nhiều người sẽ lẩn tránh câu chuyện của Nhật Linh, bởi vì thật đau lòng khi phải nhìn đôi mắt đen láy hồn nhiên của bé, vĩnh viễn không lớn nữa ở tuổi lên 9.
Công nhận không?
Công nhận không?
(Ngày Nay) -  Tôi thích rượu, tôi thích anh em. Nhưng các cuộc nhậu, nhất là nhậu đông người luôn có màn “anh hiểu không? Anh công nhận không? Anh đồng ý với tôi không?”. Tôi thật thà, không khéo giao tiếp, khi buộc phải hiểu, buộc phải công nhận, buộc phải đồng ý với những thứ không liên quan thì vô cùng bối rối. Đặc biệt là tôi không muốn nghĩ những lời nói trong bữa rượu là không nghiên túc.