Lê Anh Tú - Giảng viên khoa Quan hệ Công chúng Truyền thông, trường ĐH Văn Lang
Nhẫn nại!
(Ngày Nay) - Ra trường, tới nay trải qua 4 cuộc khủng hoảng kinh tế, tôi vẫn không hối tiếc về chọn lựa của mình.
Ảnh minh họa.
Tôi nghĩ gì khi nói về đi bộ *
(Ngày Nay) -  Năm nay bốn chục tuổi đầu, tôi hiểu ra một số chân lý, mà theo cá nhân tôi, đấy rằng thì rất chi là rất chi là rất…
Khoan dung mà sống
Khoan dung mà sống
(Ngày Nay) -  16/11 hàng năm là ngày Quốc tế Khoan dung. Những đứa trẻ được học về lòng khoan dung sẽ dễ dàng có được hạnh phúc hơn những đứa trẻ khác. Và lũ trẻ chính là thầy cô giáo của chúng ta về sự khoan dung.
Cánh đồng muối Cà Ná từng lọt top những điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới. (Nguồn: ninhthuan.gov.vn)
Mùa Bấc
(Ngày Nay) -  Ninh Thuận là xứ gió, gió mùa nào cũng mạnh, chỉ ngơi ngơi được chút tháng Ba âm lịch. 4-5 tháng gió bấc, nửa năm gió Nam, xen kẽ mùa nam có gió nồm. Chớm gió mùa nào, tháng đầu gọi là non. Mùa này đầu đông, nghe se se gió lạnh ban sáng ban chiều, gọi là mùa bấc non. Dân trong phố ít để ý, người ở ngoài đồng cát xóm rẫy thì thấy gió mùa thay rõ lắm. Chừng đôi tuần nữa hết bấc non là đến bấc già.
Quán quen
Quán quen
(Ngày Nay) -  Đấy là một cái quán nằm khuất sâu trong một con ngõ nhỏ. Gọi là ngõ, bởi từ khi lên phố, nó vốn là một cái làng - làng cốm Vòng. Đến giờ, nó vẫn là cái làng nhưng đông dân cư hơn mà thôi...
Trống làng
Trống làng
(Ngày Nay) -  Trong sự phong phú và đa sắc của di sản văn hoá làng xã thì tiếng trống là một nét văn hoá rất xưa, rất đặc sắc còn được giữ gìn gần như nguyên vẹn.
Tận hưởng ngày tháng
Tận hưởng ngày tháng
(Ngày Nay) -  Sáng nay tôi đưa thằng Nem đi học. Giời giở gió, hai bố con đèo nhau cắm cúi đi trên con đường làng đầy sương mai và gió lạnh.
Mẹ & Con
Mẹ & Con
(Ngày Nay) -  Có nhiều bậc cha mẹ hy sinh cho con nhưng cũng có nhiều người luôn muốn yêu con và con yêu theo cách của mình.
Chiếc khăn tặng mẹ
Chiếc khăn tặng mẹ
(Ngày Nay) -  Khi Mẹ tôi nằm viện, đầu tháng Mười, tôi đặt trên mạng chiếc khăn quàng cho Mẹ. Hiếm hoi những lần tôi định tặng quà Mẹ.
Không phải là đối thoại
Không phải là đối thoại

(Ngày Nay) - Lâu lâu một chị đồng nghiệp cũ ghé thăm văn phòng, chị nhướn mày hỏi: “Mới đi Hàn về hả, sao đi ngắn thế, hình như có ba ngày hai đêm?”

Mình cười đáp, em lại sắp đi chuyến nữa đây. Chị nhếch mép: “Ui, tao thấy Hàn cũng bình thường, chả có vẹo gì, chả bằng Việt Nam.”

Vĩnh biệt "con cáo bạc" của Quân đội Việt Nam
Vĩnh biệt "con cáo bạc" của Quân đội Việt Nam
(Ngày Nay) - Lần đầu tôi được gặp chú Năm - tên thường gọi của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - là vào một buổi sáng mùa hè tại căn nhà số 91 Lý Nam Đế. Dù được giới thiệu từ trước, nhưng tôi vẫn run khi bước vào phòng làm việc của ông.
Tôi đi học
Tôi đi học
(Ngày Nay) -  Buổi sớm mùa thu năm 1989. Tôi vẫn mang cần câu đi dọc con mương trong xanh ngay trước cửa nhà. Bên hông là cánh đồng lúa đang thì vào đòng, lúa chen nhau đứng dậy, mơn mởn xanh. Khi có cơn gió nhẹ, sóng lúa dạt một vòm như cánh sóng chẳng hẹn mà cùng xô tới, rồi chạy miên man, hệt như hình ảnh những thiếu nữ cúi người làm duyên, tạo một cảm giác vừa yểu điệu nhưng lại khá kiêu kỳ...
Thành phố Cà Mau dưới cánh bay E90 của hàng không Bamboo Airways- ảnh Nguyễn Tiến Luyến.
Nghịch lý đường bay ngách
(Ngày Nay) -Vận tải hàng không là yếu tố quan trọng giúp các địa phương thu hút đầu tư, kích cầu du lịch, mở rộng cơ hội giao thương, kết nối với các trung tâm kinh tế trong nước cũng như thế giới, đồng thời đem đến cơ hội đi lại thuận tiện hơn cho người dân.
Không bao giờ là thầy giáo cũ
Không bao giờ là thầy giáo cũ
(Ngày Nay) -  Một người bạn đồng nghiệp chân thành an ủi khi vô tình thấy trang cáo phó trên màn hình điện thoại của tôi: “Thầy giáo cũ qua đời… thương và buồn nhỉ!”.
Mẹ của giang hồ
Mẹ của giang hồ
(Ngày Nay) -  Trong suốt nhiều năm làm phóng viên, năm nào tôi cũng cố gắng đi các trại giam ở Nghệ An để ghi lại cái gì đó.
Chuyện đi máy bay
Chuyện đi máy bay
(Ngày Nay) -  Lên máy bay khi quá mệt vì di chuyển liên tục nên tôi chỉ muốn yên tĩnh và ngủ.
Vu lan!
Vu lan!
(Ngày Nay) -  Má đi mấy năm rồi, lòng tôi từ đó bớt đi tươi trẻ, lúc nào cũng buồn buồn.
Tác giả, nhà báo Đào Tuấn
Khi tiền cho khoa học chỉ bằng "một dặm đường"
(Ngày Nay) -  Sau một năm “zero’ đồng, Quỹ P hát triển khoa học Công nghệ quốc gia (NAFOSTED) vừa công bố ngân sách 300 tỉ đồng cho đầu tư nghiên cứu khoa học năm 2023. Số tiền, chỉ bằng “một dặm đường”.