Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt
Sở Y tế TP.HCM: Lạc lõng!
(Ngày Nay) - Những ngày qua, bên cạnh vụ một Phó Chủ tịch phường ở Nha Trang xử phạt anh công nhân đi mua bánh mì thì cũng có không ít người bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước việc Sở Y tế TP.HCM ra văn bản số 4355 SYT-VP chấn chỉnh phát hành thư ngỏ, văn bản vận động hỗ trợ, tài trợ tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt
Đừng trách bác sĩ đi xin đồ bảo hộ!
(Ngày Nay) - Chiều 18/7, tôi nhận được tin nhắn từ một số bạn bè về thông tin lan truyền trên mạng xã hội với nội dung một bác sĩ bệnh viện điều trị Covid-19 kêu gọi người dân, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để mua đồ bảo hộ (găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ...).
Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt
CDC Hà Nội và những điều cần giải quyết!
(Ngày Nay) - Cũng đã hơn một năm kể từ khi Covid-19 diễn ra, cũng là khoảng thời gian mà vụ việc CDC Hà Nội bị phanh phui. Các cá nhân tập thể liên quan cũng đã bị đưa ra xét xử.
Bà Nguyễn Thị Choòng (Thanh Thủy, Hà Giang) chỉ vào vị trí nơi mảnh đạn pháo xuyên qua lồng ngực đứa con gái. Ảnh: Đức Hoàng.
Vị Xuyên và bài học để lại
(Ngày Nay) - Ngày này cách đây 37 năm, bộ đội Việt Nam mở màn chiến dịch MB84 giành lại cao điểm tại Vị Xuyên, Hà Giang từ quân Trung Quốc. Một nghìn người đã hy sinh.
Cần thay đổi 'chiến thuật' đưa tin về Covid -19
Cần thay đổi 'chiến thuật' đưa tin về Covid -19
(Ngày Nay) - Thay vì đọc báo để tìm những tin tức tích cực thì giờ đây, đa số người dân lựa chọn các tin bài liên quan đến chết chóc, đến sự u ám, hoảng loạn, nước mắt, thương cảm để đọc và đọc rất nhiều.
Mùa hè Covid
Mùa hè Covid
(Ngày Nay) - Mùa hè năm nay thực sự đặc biệt. Nhiều đứa trẻ được "giải phóng" tuyệt đối khỏi sách vở, ôn luyện để rong chơi rất dài ngày. 
Phóng viên Phạm Xuân Thời
Dự án chống sạt lở gây sạt lở tại Đồng Nai: Chuyện thật mà... như bịa!
(Ngày Nay) - Dự án Chống sạt lở cấp bách của Đồng Nai đang gây bức xúc dư luận vì sau 3 năm thực hiện, đơn vị thi công cũng chính là chủ đầu tư báo cáo chỉ thực hiện đưa đất đi được 10 ngàn mét khối đất, đạt 5% khối lượng, biến bản vẽ một dự án đẹp, tiêu biểu thành “quả bom đất” treo lơ lửng. Đào đất chở đi lấp ruộng lúa, phá hoại công khai, thách thức dư luận và bất chấp pháp luật. Chuyện thật mà cứ như bịa.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Người lớn sao lại đổ lỗi cho trẻ con(?!)

(Ngày Nay) - Câu chuyện “nhầm lẫn” kết quả xổ số rồi đổ lỗi cho các em thiếu nhi vừa xảy ra ở Miền Tây xứng đáng được liệt vào danh sách những trò đổ thừa trẻ con trơ trẽn.

Ảnh: Thanh Bình
Trước tiên cần phải yêu
(Ngày Nay) - Khi mà giá trị nông sản được nhìn nhận thiên lệch chỉ về giá tiền, thì giá trị dinh dưỡng, cái ngon ngọt của chúng bị rớt xuống hàng thứ yếu.
Giới Showbiz Việt – Họ là ai?
Giới Showbiz Việt – Họ là ai?
(Ngày Nay) -Họ là nhóm người được xã hội ưu ái, được nhận nhiều đặc ân, đặc quyền, đặc lợi nhất! Được tự do thể hiện “quyền lực” và giỏi nói đạo lý nhất! Được gán ghép cho nhiều sứ mệnh “cao cả” nhất... Là nơi “nghệ sĩ” ngang nhiên bán hình ảnh, bán danh hiệu cao quý mà quốc gia trao để kiếm tiền bằng cái giá rẻ mạt nhất! Cũng là nơi họ được nhiều fans cuồng bảo vệ nhất!
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Chỉ hươu nói gì?
(Ngày Nay) - Liên danh Tư vấn Apave-Certifer-Tricc (tư vấn ACT) của Pháp đã đưa ra 16 khuyến cáo về nguy cơ mất an toàn trong vận hành tuyến đường Cát Linh - Hà Đông, cho rằng không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của châu Âu. Nhưng Bộ Giao thông Vận tải lại nói điều này xuất phát từ sự khác biệt về tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn giữa châu Âu và Trung Quốc.
Nơi chị Quỳnh Châu cách ly (ảnh tác giả chụp từ phòng khách sạn)
Tôi đã vượt qua COVID ở Nhật Bản như thế nào
(Ngày Nay) - Quỳnh Châu sống cùng chồng và con trai nhỏ tại tỉnh Ibaraki - Nhật Bản đã nhiều năm. Vô tình lây nhiễm COVID-19, chị đã có khoảng thời gian cách ly 2 tuần tại khách sạn. Dưới đây là lời kể của Quỳnh Châu về trải nghiệm đáng nhớ này trên đất Nhật Bản.
Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu
Một năm trôi qua!
(Ngày Nay) - Với Ngày Nay, tôi như được trở lại ngày hăm hở lúc mới ra trường...
Mùa hè đỏ lửa ở vùng 'hỏa tuyến'
Mùa hè đỏ lửa ở vùng 'hỏa tuyến'
(Ngày Nay) -  Họ đang chiến đấu cật lực có lúc gục ngã rồi lại phải đứng lên, quệt mồ hôi, vắt khô những cái áo quần sũng nước để lao vào trận chiến, một trận chiến buộc phải thắng. 
Nhà báo Nguyễn Công Khế
Facebook - Mấy điều nghĩ ngợi
(Ngày Nay) - Rất buồn là không còn tờ báo giấy nào trên thị trường báo chí còn được trên 50.000 bản. Có lẽ chỉ còn tờ Nhân dân, Công an Nhân dân và vài tờ báo nào đó được bao cấp, thì số lượng còn kha khá. Còn lại thì rất buồn.
Shark Phú gây tranh cãi với màn "xuống tiền" trên sóng truyền hình. Ảnh BTC.
Sỗ sàng trên sóng truyền hình!

(Ngày Nay) - Thời phong kiến có Mã Giám Sinh khi ngã giá mua Kiều được đại thi hào Nguyễn Du miêu tả “Ghế trên ngồi tót sỗ sàng/ Giờ lâu ngã giá vàng ngoài bốn trăm”... Nhưng như chúng ta biết đấy, chỗ thích hợp cho kẻ “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” ấy là Lầu Ngưng Bích chứ không phải trên sóng truyền hình quốc gia.

Viết cho người mới quen
Viết cho người mới quen
(Ngày Nay) -  Tôi đã muốn viết gì đó cho em, kể từ buổi sáng tôi nghe tin dữ. Nhưng dường như mọi ngôn từ đều không còn cần thiết nữa trong một vài trường hợp.