Chả sợ gì
Chả sợ gì
(Ngày Nay) -  Sau khi đặt chân xuống đất Hải Phòng, đối tượng tên Thịnh liền thả dáng lượn một vòng để quan sát đời sống xã hội. Đập vào mắt anh Thịnh là một tấm biển tràn trề thông tin và đúng chất dân Phòng. Nội dung nói chung là ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và bày tỏ quan điểm rõ ràng. (Đại khái là một thanh niên nợ tiền cờ bạc, cha mẹ không liên quan).
Ảnh minh họa
Quay vào bên trong
(Ngày Nay) -  Một khán giả của kênh YouTube “Nhà báo Phan Đăng” gửi cho tôi 1 bức thư rất dài, nói rằng anh ấy rất thích chuyên mục “Sống tỉnh thức” mà tôi mới làm trên kênh. Nhưng anh ấy băn khoăn: Phải giàu như Phan Đăng mới có thể nghĩ ngợi về tỉnh thức được, phải không?
Nhà báo Lê Thiếu Nhơn
Mùa World Cup nóng lạnh giữa trái bóng và trái phiếu
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, người Việt Nam chứng kiến vòng chung kết bóng đá thế giới World Cup 2022 không diễn ra vào mùa hè như thường lệ. Lý do, năm nay World Cup diễn ra ở Qatar, một đất nước Tây Á có nền nhiệt độ khá cao. Cho nên Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quyết định cho các đội bóng tranh tài vào mùa đông, với thời tiết mát mẻ dễ dịu hơn. Thế nhưng, với người Việt Nam, thì sân cỏ mùa đông World Cup 2022 vẫn tưng bừng những nóng lạnh khác nhau.
Ước mơ ngày nào
Ước mơ ngày nào
(Ngày Nay) -  Học cấp 3, ước mơ cháy bỏng của tôi là trở thành một nhà báo. Tôi đã làm hồ sơ thi báo, nhưng....trượt vì ốm đúng hôm thi. Giấu nỗi buồn vào những dòng nước mắt trong đêm, tôi đứng lên sau vài tháng và tiếp tục ôn thi đại học. Tự tay viết hồ sơ. Thế rồi, tôi đỗ thủ khoa khoa Văn!.
Vượt qua những thứ Hai khủng khiếp
Vượt qua những thứ Hai khủng khiếp
(Ngày Nay) -  Có một dạo tôi bị “hội chứng sáng thứ Hai”. Đến mức đêm Chủ nhật tôi thường khó ngủ, chân đau nhức vì lượng acid uric tăng cao. Tôi stress vì công việc mà mình đã từng yêu thích và đã làm suốt 23 năm. Đó thực sự là một quãng thời gian tồi tệ với tôi trong công việc.
Vòng lặp
Vòng lặp
(Ngày Nay) -  Mấy hôm nay, ngày nào cũng có tí cay cay vào người. Trước lúc đi tự nhủ, chỉ đến chào anh em rồi về. Đến rồi bị giữ quá, đành ngồi, ngồi rồi lại tự hứa “chỉ nhấp môi thôi”.
Mang gì về cho mẹ?
Mang gì về cho mẹ?
(Ngày Nay) -  Mấy tuần nay, tôi thường xuyên về quê để chuẩn bị công việc sang cát cho bố. 9 năm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, đếm tuổi con bé hai lúc nó chưa ra đời, thì một năm trước bố mất.
Cuộc chiến loa kéo
Cuộc chiến loa kéo
(Ngày Nay) -  Mấy hôm nay thấy anh em bàn nhiều về cuộc chiến loa kéo bên Linh Đàm. Lại kể chuyện loa kéo nhà tôi.
Ảnh: Quý Nguyễn
Itaewon không xa
(Ngày Nay) - Vụ xô đẩy chen nhau đêm 29/10 tại Itaewon Hàn Quốc đã khiến hơn 150 người tử vong và con số vẫn tiếp tục tăng thêm. Đó là bài học sát sườn trong việc quy hoạch tổ chức phố đi bộ. 
Thước đo hạnh phúc
Thước đo hạnh phúc
(Ngày Nay) -  Trong chương trình Đàn bà 30+ của tôi trên VOV2 số phát nhân ngày 20-10 có một câu hỏi: Thước đo hạnh phúc của đàn bà 30+ là gì?
Chuyến xe năm nào
Chuyến xe năm nào
(Ngày Nay) - Cuối cùng thì xe cũng nổ máy, chuẩn bị lăn bánh. Lái xe như đoán được sự sốt ruột của hành khách nên quả quyết rằng đúng hai giờ chiều sẽ tới thành phố.
Ba cái đồng hồ của ông Park
Ba cái đồng hồ của ông Park
(Ngày Nay) - Năm 2018, tôi từng viết về cái đồng hồ của ông Park. Đó là buổi giao lưu trực tuyến đầu tiên của ông sau khi trở về từ kỳ tích Thường Châu, tôi là người may mắn được đặt câu hỏi.
Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt
Đừng để Tiếng Việt “thua” trên sân nhà!
(Ngày Nay) - Tôi và nhiều người Việt Nam nói riêng và cả người dân trên thế giới không khỏi ngưỡng mộ và thích thú khi xem các chương trình của Quang Linh Vlog được đăng tải trên mạng xã hội. Thật thú vị và tự hào khi thấy những người bạn ở Châu Phi bập bẹ tiếng Việt, rất đáng yêu, dễ thương và thân thiện…
Nhà báo Lê Thiếu Nhơn
Sầu riêng không thể thành sầu chung
(Ngày Nay) - Câu chuyện nóng bỏng nhất đang được bàn tán sôi nổi trong đời sống nông dân Đắk Lắk mấy ngày nay đều xoay quanh trái sầu riêng. Thứ nhất, lễ hội sầu riêng lần đầu tiên được tổ chức đầu tháng 9 tại huyện Krong Pắk, nơi có diện tích trồng sầu riêng lớn nhất Tây Nguyên. Thứ hai, việc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc rất được chờ đợi và hy vọng.
Học ăn, học nói, học gói, học mở
Học ăn, học nói, học gói, học mở
(Ngày Nay) -  Sân bay Đà Nẵng nắng nóng như ai hắt lửa ra đường. Hình như, tôi thuộc tốp khách cuối cùng từ phòng chờ ra xe buýt để ra máy bay. Xe đã chật cứng. Chợt có ai đó cầm tay ấn tôi ngồi xuống ghế. Hóa ra là chàng thanh niên cùng công ty. Cậu ấy bay cùng chuyến, nhận ra và nhường chỗ cho tôi, dù ghế bên cạnh là một cô gái trẻ đẹp.
Tuổi của con trai
Tuổi của con trai
(Ngày Nay) -  Hồi tôi mười mấy tuổi, một lần nghe lỏm ông cụ nhà tôi bàn luận với bạn chuyện con cái ở quán bia chỗ Ô Chợ Dừa. Giờ quán bia cũng chẳng còn.
Mọi đứa trẻ đều...tốt
Mọi đứa trẻ đều...tốt
(Ngày Nay) -  Cha mẹ nào cũng muốn mình trở thành một cha mẹ tuyệt vời. Tôi tin điều đó! Chẳng có cha mẹ nào muốn trở thành cha mẹ tệ hại cả. Chỉ là vì cuộc sống này thật khó khăn với họ.
Từ bi
Từ bi
(Ngày Nay) - Từ bi, để lòng mình thanh thản. Từ bi, để đời nhẹ nhàng hơn.