149 lưu học sinh Lào tự ý rời ký túc xá, trở về nước

Trong số 151 lưu học sinh Lào học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tự ý rời khỏi ký túc xá, đã xác định được 149 người về nước.
Khu ký túc xá trong trường ĐH Hà Tĩnh.
Khu ký túc xá trong trường ĐH Hà Tĩnh.

Liên quan đến sự việc 151 lưu học sinh Lào học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tự ý rời khỏi ký túc xá không báo cáo, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh Thái Phúc Sơn cho biết; Sau khi phối hợp cùng các trường nắm thông tin, Sở Ngoại vụ đã xác định được vị trí của các trường hợp này.

Theo ông Sơn, qua điện thoại, các trường đã xác định có 149 trường hợp về nước, 2 trường hợp còn lại (học tại trường Đại học Hà Tĩnh và Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh) đã quay lại ký túc xá của trường.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu các trường tăng cường việc quản lý số lưu học sinh Lào đang còn ở trong ký túc của trường”, ông Sơn thông tin.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, tính đến ngày 6/4, qua báo cáo của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 151 lưu học sinh người Lào tự ý rời khỏi ký túc xá không báo cáo. Trong đó, trường Đại học Hà Tĩnh có 70 trường hợp; Trường Cao đẳng Y tế có 53 trường hợp và trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức có 28 trường hợp. Số học sinh này hiện phía nhà trường đang giữ hộ chiếu.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ các trường, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đã thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nếu tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Theo Tiền Phong
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).