2 ca nhiễm Covid-19 ở Lào Cai được đưa xuống Hà Nội chữa trị

(Ngày Nay) - 2 bệnh nhân người Anh được cơ quan chức năng Lào Cai sử dụng xe chuyện dụng chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).
Nhân viên y tế ở Lào Cai chuẩn bị phương tiện đưa vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị. Ảnh: Báo Lào Cai.
Nhân viên y tế ở Lào Cai chuẩn bị phương tiện đưa vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị. Ảnh: Báo Lào Cai.

Thông tin trên được đại diện UBND tỉnh Lào Cai xác nhận trong cuộc họp báo tổ chức sáng nay (9/3).

Trước đó, 17 giờ 30 ngày 8/3, Lào Cai đã nhận được kết quả 2 trường hợp công dân Anh đi chuyến bay VN00054 của hãng hàng không Vietnam Airlines (cùng chuyến bay với N.H.N, người vừa được xác định dương tính với Covid-19 ngày 6/3) đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai có kết quả dương tính với Covid -19.

Trường hợp vợ chồng du khách người Anh dương tính với Covid-19 (ngồi cùng khoang hạng C, số ghế 7B và 7C, với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 của Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines), là: Bà Claddock Mary Irene Catherine, sinh năm 1950; ông Claddock Graham Arthur Aleck, sinh năm 1951 (chồng của Claddock Mary Irene Catherine).

Lịch trình 2 du khách đến Lào Cai như sau: 22 giờ ngày 4/3, hai vợ chồng người Anh đi tàu hỏa Livitras từ Hà Nội đến Lào Cai.

Ngày 5 và 6/3, hai du khách ở tại Sa Pa. Đến 15 giờ ngày 7/3, hai du khách được xe Bệnh viện Đa khoa tỉnh đón về cách ly tại Bệnh viện.

Liên quan đến 2 bệnh nhân người Anh, tỉnh Lào Cai đã xác định được 180 người có tiếp xúc: 54 người tiếp xúc gần, 51 người tiếp xúc gián tiếp và 75 người tiếp xúc vòng 3. Tất cả 180 người đã được cách ly theo dõi theo quy định.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.