200 đoàn nghệ sĩ khuấy động màu sắc văn hóa tại Festival Huế 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dịp tuần lễ Festival Huế 2022, hơn 200 nghệ sĩ từ các đoàn nghệ thuật đường phố trong nước, quốc tế đã trình diễn trên đường phố với sự đa dạng màu sắc văn hóa trong sự cổ vũ đầy hào hứng, hò reo của người dân và du khách.
Đoàn múa Belogorie - Nga. Ảnh: Laodongtv.
Đoàn múa Belogorie - Nga. Ảnh: Laodongtv.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” đã khai mạc, thu hút hàng nghìn người dân, du khách đón xem màn biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ từ các đoàn nghệ thuật đường phố trong nước và quốc tế.

200 đoàn nghệ sĩ khuấy động màu sắc văn hóa tại Festival Huế 2022 ảnh 1

Những màn biểu diễn sôi động, rực rỡ trên đường phố.

Chương trình với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật múa Lân sư rồng Huế; đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai; đoàn múa Belogorie - Nga; đoàn Ca múa dân tộc Đắk Lắk; Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc; Nhóm nhảy Unity Crew…

200 đoàn nghệ sĩ khuấy động màu sắc văn hóa tại Festival Huế 2022 ảnh 2

Màu sắc truyền thống xuất hiện tại Festival Huế 2022.

Song song với các hoạt động trình diễn ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, phô diễn vẻ đẹp của áo dài và diều Huế, bên cạnh đó còn có diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; chương trình quảng diễn nghệ thuật dân gian, trích dẫn từ các lễ hội và trò diễn dân gian tiêu biểu, từ đó tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn đầy sức sống, góp phần làm cho Huế trở nên đẹp hơn và sinh động hơn trong Tuần lễ Festival Huế 2022, mang lại nhiều ấn tượng đối với du khách và người dân xứ Huế.

200 đoàn nghệ sĩ khuấy động màu sắc văn hóa tại Festival Huế 2022 ảnh 3

Màn biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ từ các đoàn nghệ thuật đường phố trong nước và quốc tế.

Lễ hội đường phố đã tạo ra một không gian đa dạng sắc màu văn hóa. Là nơi mà các quốc gia trên thế giới, các vùng miền của tổ quốc phô diễn nét đẹp của dân tộc mình, góp phần cùng nhau chung tay vì tương lai hòa bình, hợp tác và phát triển.

Chương trình lễ hội đường phố là một trong những sự kiện chính rất được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên nét đặc trưng của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.