22 người thiệt mạng trong vụ đấu súng đẫm máu ở Mexico

Ít nhất 22 người thiệt mạng trong cuộc đấu súng ác liệt giữa lực lượng an ninh chính phủ và băng nhóm tội phạm ở ngoại ô thủ đô Mexico City, Mexico.
22 người thiệt mạng trong vụ đấu súng đẫm máu ở Mexico

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Mexico cho biết, cuộc đấu súng diễn ra hôm qua (30/6) tại Tlatlaya, ngoại ô thủ đô Mexico City. Tất cả 22 người thiệt mạng trong cuộc đấu súng được xác định là thành viên của các băng nhóm tội phạm.

Theo các phương tiện truyền thông Mexico, cuộc đấu súng nổ ra sau khi các binh sĩ bị một nhóm tội phạm tấn công. Đây là một trong những cuộc đấu súng đẫm máu nhất giữa lực lượng an ninh và các băng nhóm tội phạm ở Mexico từ khi Tổng thống Enrique Pena Nieto nhậm chức vào tháng 12/2012.

22 người thiệt mạng trong vụ đấu súng đẫm máu ở Mexico - anh 1

Quân đội Mexico tham gia một chiến dịch truy quét tội phạm.

Ông Nieto đã cam kết đập tan các băng nhóm tội phạm, được cho là đã cướp đi hơn 90.000 sinh mạng tại Mexico từ năm 2007. Tổng số vụ giết người đã giảm tại Mexico từ khi ông Nieto nắm quyền tổng thống, nhưng số vụ người chết tăng tại một số vùng.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Mexico, trong năm nay, số vụ giết người tại bang Mexico, quê hương của Pena Nieto, tăng gần 14% so với năm 2013. Trong khi đó, số vụ giết người tại bang Michoacan tăng hơn 40% so với năm ngoái.

Vào tháng 1/2014, chính phủ Mexico đã tăng cường an ninh tại Michoacan và hợp tác với các nhóm dân quân tự vệ địa phương để chống tại các băng nhóm tội phạm tại đây. Tuy nhiên, số vụ giết người hằng tháng tại Michoacan đã tăng mức cao nhất vào tháng 5 vừa qua, kể từ năm 1998.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.