Tin Mới

Công an Hà Nội xử lý các đối tượng tung tin giả về dịch bệnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đăng tin sai sự thật về việc có người ở khu vực phố Trúc Bạch trốn cách ly về xã Phú Phương (Ba Vì), đối tượng L.H.T đã bị cơ quan Công an xử lý.

Ngày 12/3, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, đã ra Quyết định xử phạt đối với L.H.T (trú tại Phú Phương, Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19.
Trước đó, ngày 10/3, L.H.T đã đăng tải trên Facebook cá nhân thông tin có người ở khu vực Trúc Bạch trốn cách ly để về nhà ở xã Phú Phương, huyện Ba Vì. Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Phú Phương và huyện Ba Vì. Khẩn trương xác minh, Công an huyện Ba Vì xác định đây là thông tin không chính xác và triệu tập L.H.T để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, L.H.T thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên Facebook cá nhân. L.H.T đã chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung không chính xác, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cũng liên quan đến việc đăng thông tin thất thiệt về dịch COVID-19, ngày 10/3, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý đối tượng Đ.T (sinh năm 1998, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) có hành vi đăng hình ảnh không đúng sự thật về một cô gái nằm trên giường bệnh, người chằng chịt dây kèm theo chú thích là nữ bệnh nhân số 17 mắc COVID-19 khiến nhiều người hoang mang.

Tại cơ quan Công an, T. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xóa bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Công an quận Ba Đình đã lập hồ sơ  xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo