250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết

0:00 / 0:00
0:00
Các ruộng hoa cúc mâm xôi đang nở vàng cùng nhịp độ làm việc cao độ của nhà vườn mang tới không khí Tết rất gần ở Sa Đéc.
250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết

Đồng Tháp Các ruộng hoa cúc mâm xôi đang nở vàng cùng nhịp độ làm việc cao độ của nhà vườn mang tới không khí Tết rất gần ở Sa Đéc.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 1

Những hộ trồng cúc mâm xôi tập trung trên tỉnh lộ 848, địa phận xã Tân Khánh Đông, hướng từ Sa Đéc đi Cao Lãnh.

Từ ngày 22/1, các ruộng hoa cúc mâm xôi từ nụ màu xanh đã chuyển sang chớm nở vàng. Đây cũng là thời điểm các nhà vườn tích cực chăm sóc, dưỡng hoa để bán cho thương lái.

Vụ cúc mâm xôi phục vụ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, các nhà vườn ở Sa Đéc cung ứng ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại, trong đó có hơn 250.000 giỏ là hoa cúc mâm xôi.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 2

Nông dân tưới nước vào gốc hoa và chỉ tưới phun nhẹ bên trên luống vào sáng sớm để tránh làm hỏng hoa.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 3

Ở Sa Đéc, dân trồng cúc mâm xôi trong chậu đặt trên giàn, dưới là ruộng nước, thuận tiện cho người dân chèo xuồng giữa các luống hoa để tưới nước.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 4

Công việc chăm sóc hoa những ngày giáp Tết đang rất khẩn trương để kịp thời bán cho thương lái và vận chuyển đến các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 5

Phụ nữ đứng trên thuyền lãi chèo, hay nhặt bỏ những bông phụ trên từng chậu để hoa nở đều và đẹp.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 6

Các chậu hoa chớm nở còn lại xuất bán cho thương lái dự kiến tới ngày 22/12 Âm lịch (ngày 3/2) là hết.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 7

Vợ chồng anh Trưởng (ảnh), chị Loan, tại Tân Khánh Đông cho biết năm nay trồng khoảng 7.000 giỏ hoa cúc mâm xôi, tùy theo độ đẹp của chậu hoa mà bán cho thương lái với ba giá 150.000 đồng – 170.000 đồng/ cặp.

“Những chậu hoa chăm sóc nở sớm hiện đã bán cho các thương lái, phục vụ cho nhu cầu trang trí các công trình, tiểu cảnh hoa, chợ hoa Tết và trong khu du lịch làng hoa Sa Đéc”, anh Trưởng, với hơn 20 năm kinh nghiệm trồng hoa cho biết.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 8

Năm nay hoa nở đẹp, tròn đều do thời tiết thuận lợi và nhà vườn đã có nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật xử lý ra hoa.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 9

Bạn Thùy Dương, một du khách đến từ An Giang, chụp ảnh kỷ niệm bên ruộng cúc mâm xôi. Trong những ngày qua, các ruộng cúc mâm xôi đang nở đẹp tại đây thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia và du khách đến tham quan, chụp ảnh.

250.000 giỏ cúc mâm xôi phục vụ mùa Tết ảnh 10

Cúc mâm xôi là loại hoa khó trồng, mất khoảng 6 tháng chăm sóc. Nếu cây trưởng thành nhưng tán bị lép, không xòe tròn đều cũng mất giá.

Đây là một trong những loại hoa đắt đỏ dịp Tết nhưng vẫn được người dân ưa chuộng vì hoa bền, thường trưng được hơn 1 tháng. Đồng thời, sắc vàng tươi cùng kiểu dáng tỏa tròn của hoa tượng trưng cho sự sung túc, sum vầy làm nhiều người chơi hoa kiểng yêu thích trong dịp năm mới.

Theo VnExpress
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.