3 đám cưới có COVID-19, Hải Dương thông báo khẩn tìm người dự

0:00 / 0:00
0:00
Sở Y tế Hải Dương vừa ra Thông báo khẩn số 1 yêu cầu người dân, ai đã từng đến dự 03 đám cưới sau cần liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất (hoặc nơi cư trú) để được hướng dẫn (trước khi được hướng dẫn cần cách ly tuyệt đối tại nhà):
3 đám cưới có COVID-19, Hải Dương thông báo khẩn tìm người dự

1. Đám cưới lúc 10h30’ ngày 24/01/2021 tại Nhà hàng Việt Tiên Sơn (địa chỉ KM39, Quốc lộ 18, Quán Sui, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), hiện đã phát hiện 02 ca dương tính với SARS-CoV-2.

2. Đám cưới nhà Ông Tân Văn Thành từ ngày 17 đến 18/01/2021 tại thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

3. Đám cưới nhà Ông Hoàng Văn Động từ ngày 24 đến 25/01/2021 tại thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

02 đám cưới tại thôn Quảng Tân hiện đã phát hiện 08 ca dương tính với SARS-CoV-2.

3 đám cưới có COVID-19, Hải Dương thông báo khẩn tìm người dự ảnh 1

Vận chuyển hàng hóa thông suốt phục vụ người dân Chí Linh

UBND thành phố Chí Linh vừa có văn bản yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; Ủy ban nhân dân các xã, phường và các chốt, trạm kiểm soát ra vào thành phố cho phép các đơn vị được vận chuyển hàng hóa, vật tư, nguyên liệu sản xuất đến các cơ sở, địa điểm kinh doanh được phép hoạt động.UBND thành phố yêu cầu hàng hóa, vật tư, nguyên liệu phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được phép lưu thông trên thị trường theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Tiến hành các biện pháp sát khuẩn, tiêu độc, khử trùng đối với người, phương tiện và hàng hóa trước khi vận chuyển vào thành phố, đảm bảo an toàn; đồng thời yêu cầu chủ phương tiện, người vận chuyển phải tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19Thời gian cho phép các phương tiện hoạt động ra vào thành phố từ 20h ngày hôm trước đến 04h sáng hôm sau, thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 29/01/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sức khỏe & Đời sống
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.