4 bài thi bất thường: Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu làm đúng quy chế

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở chấm bài theo đúng quy chế. Thí sinh không khoanh câu trả lời vào phiếu trả lời trắc nghiệm thì coi như không làm bài
Chấm bài thi (ảnh minh họa).
Chấm bài thi (ảnh minh họa).

Liên quan đến việc chấm 4 bài thi trắc nghiệm bất thường của thí sinh ở Hà Nội và Quảng Ninh, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT chấm bài theo đúng quy chế. Thí sinh không khoanh câu trả lời vào phiếu trả lời trắc nghiệm thì coi như không làm bài.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Hội đồng chấm thi tỉnh Quảng Ninh phát hiện có 3 bài thi đặc biệt khi thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi mà không khoanh câu trả lời vào phiếu trả lời trắc nghiệm theo quy định. Trong đó, có 2 bài thi môn Địa lý và 1 bài thi môn Giáo dục công dân. Sau khi kết thúc giờ làm bài, điểm thi đã thu lại đề và phiếu trả lời trắc nghiệm của các trường hợp này và niêm phong lại.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh xin ý kiến Bộ GD-ĐT vì tình huống này không quy định trong quy chế thi. Còn ở Hội đồng thi Hà Nội, có một bài thi tổ hợp Khoa học xã hội khá “đặc biệt”, đó là thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi môn Địa, khi phát hiện thì đã hết giờ làm bài. Hội đồng thi đã niêm phong phiếu trả lời trắc nghiệm cũng như đề thi của thí sinh này. Ngoài Quảng Ninh, Hà Nội thì một số sở khác cũng có những bài thi thí sinh khoanh đáp án vào đề thi trắc nghiệm.

Sau khi nắm được thông tin, Bộ GD-ĐT  cũng thống nhất với các Sở chấm bài theo đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT. Quy chế quy định chỉ chấp nhận đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Máy chấm thi trắc nghiệm cũng chỉ chấp nhận những phiếu trả lời này. Thí sinh không khoanh đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm thì coi như không làm bài. Vì vậy, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Hội đồng chấm thi không sửa lỗi bài thi bằng việc tô đáp án được khoanh từ đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Cần thực hiện nghiêm quy chế thi để đảm bảo công bằng cho những thí sinh khác./.

Theo VOV
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.