4.000 thí sinh đăng ký mới, 75.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy sau khi mở lại hệ thống, đến 17 giờ chiều nay, đã có gần 4.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 em điều chỉnh nguyện vọng.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết trong thời gian mở lại hệ thống tuyển sinh, từ ngày 22/8 đến 17 giờ chiều 23/8, đã có thêm gần 4.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 em điều chỉnh nguyện vọng.

“Như vậy, việc mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung, hoàn thiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đã tạo điều kiện và cơ hội cho các em thí sinh hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể,” đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống đã hỗ trợ thí sinh đầy đủ trong quá trình đăng ký, thời điểm cao nhất có trên 6.000 thí sinh vào cùng lúc, không có hiện tượng quá tải hay lỗi kỹ thuật.

Chiều 22/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo bất ngờ thông báo mở lại hệ thống đăng ký tuyển sinh. Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy, việc mở lại hệ thống nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tự sửa chữa các sai sót sau khi bộ nhận được thông tin đề nghị hỗ trợ của khá nhiều thí sinh.

Trước đó, hệ thống tuyển sinh của bộ đã mở trong gần một tháng, từ ngày 22/7 đến 20/8, để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Kết quả có trên 616.500 thí sinh đã nhập nguyện vọng trên tổng số hơn 941.700 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Số thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng là trên 325.000 em.

Điểm mới của năm nay là thí sinh sẽ phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển đại học theo các phương thức khác nhau vào các trường thay vì chỉ đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông như mọi năm.

Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).