45 trường Đại học tiếp tục được đào tạo cao đẳng năm học 2019-2020

Đó là thông tin vừa được Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội, Lê Quân chia sẻ với Tiền Phong.
45 trường Đại học tiếp tục được đào tạo cao đẳng năm học 2019-2020

Theo Thứ trưởng Lê Quân, sáng nay, ông đã đạo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát căn cứ pháp lý đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật. 

Thứ nhất, nếu các văn bản pháp luật không xung đột với nhau thì áp dụng văn bản có lợi cho người học và nhà trường trên nền tảng lấy chất lượng làm gốc.

Thứ hai, hướng dẫn các trường để ổn định tình hình, đảm bảo quyền lợi cho người đã nhập học, đã đăng ký được tiếp tục học.

Thứ ba, tổng hợp tình hình và báo cáo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để có giải pháp căn cơ, lâu dài, phù hợp với quy hoạch mạng lưới giáo dục đại học và quy hoạch mạng lưới giáo dục nghề nghiệp.

Thứ trưởng Lê Quân cho biết, sau chỉ đạo đó, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã chủ động xem xét và cho phép các trường tiếp tục thực hiện kế hoạch 2019 -2020.

Trước đó, văn bản yêu cầu dừng tuyển sinh hệ CĐ đối với 45 trường ĐH của Tổng cục đã nhận được phản ứng từ các trường ĐH. Vì theo các trường việc yêu cầu dừng tuyển sinh của Tổng cục thời điểm này không hợp tình hợp lý khi các trường đã xây dựng xong kế hoạch tuyển sinh, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện tuyển sinh. 

Theo Tiền Phong
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.