48 năm thống nhất đất nước: Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 28/4, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề "Tự hào một dải biên cương", "Thành phố Hồ Chí Minh - 48 năm vững niềm tin, giàu khát vọng, năng động, sáng tạo, tự hào tiến bước", tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). 
48 năm thống nhất đất nước: Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương"

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu cho biết, các tác phẩm trong đợt triển lãm truyền tải những hình ảnh giàu cảm xúc, phản ánh sinh động vẻ đẹp của quê hương, đất nước, nhất là vẻ đẹp của đường biên giới quốc gia và văn hóa, cảnh sắc của con người khu vực biên giới. Các tác phẩm đồng thời lan tỏa ý nghĩa, những hoạt động, những việc làm giản dị, thiêng liêng của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Triển lãm cũng là dịp để tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới, nâng cao hiểu biết đối với chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia, với biên cương của Tổ quốc. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc tạo nên sự đồng thuận, củng cố niềm tin, sự ủng hộ quý báu của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, nhà nước, tạo nên sức mạnh tổng hợp, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu về cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Triển lãm ảnh được tổ chức tại 4 địa điểm. Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban tổ chức trưng bày hơn 200 hình ảnh với chủ đề "Tự hào một dải biên cương". Đây là các tác phẩm xuất sắc và tiêu biểu của cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ 2 do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Tại đường Đồng Khởi (khu vực phía trước Sở Văn hóa và Thể thao), với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - 48 năm vững niềm tin, giàu khát vọng, năng động, sáng tạo, tự hào tiến bước", 80 hình ảnh được trưng bày tái hiện hơn 20 năm quân dân cả nước đồng lòng kháng chiến chống Mỹ xâm lược để giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, thống nhất đất nước.

Tại Cung Văn hóa Lao động (Quận 1), Ban tổ chức trưng bày 68 hình ảnh với chủ đề "Người lao động vượt khó, năng động, sáng tạo vì Thành phố thân yêu". Các tác phẩm đã tái hiện phong trào đấu tranh yêu nước của giai cấp công nhân Việt Nam cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ, đoàn kết của phong trào công nhân quốc tế đã góp phần làm nên thắng lợi lịch sử của Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Tại đường Đồng Khởi (khu vực đối diện Công viên Chi Lăng), 48 hình ảnh với chủ đề "Khám phá Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh" sẽ giới thiệu về các di tích văn hóa lịch sử tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh, các sản phẩm văn hóa, du lịch độc đáo tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức trong quá trình bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 6/5.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.