50 năm thống nhất đất nước: Lời cảm ơn của Đảng bộ và chính quyền TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp.
Khối Sĩ quan đại diện 5 cánh quân qua các cung đường TP Hồ Chí Minh tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: TTXVN
Khối Sĩ quan đại diện 5 cánh quân qua các cung đường TP Hồ Chí Minh tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: TTXVN

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp tại TP Hồ Chí Minh - một lần nữa khẳng định ý nghĩa và tầm vóc lịch sử to lớn của Đại thắng mùa xuân 1975 trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Như đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là thắng lợi của chính nghĩa, thắng lợi của bản lĩnh, khí phách và trí tuệ Việt Nam; của lòng yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập, tự do và thống nhất non sông, với chân lý "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một", là dấu mốc khẳng định toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hiện thực được mong ước và lời căn dặn thiết tha nhất của Bác Hồ, hoàn thành sự nghiệp giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Bắc-Nam sum họp một nhà”.

Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 và Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến: Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các chính đảng, nhà nước, chính phủ và nhân dân các nước anh em, các tổ chức quốc tế; các bậc lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các tướng lĩnh, sĩ quan, chiến sĩ, cựu chiến binh, dân quân tự vệ, du kích, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ban Tổ chức cũng gửi lời cảm ơn đến đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài; các ban, bộ, ban, cơ quan, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước; các tướng lĩnh, sỹ quan, chiến sỹ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, dân quân tự vệ, các ngành và các giới đã tham gia trong các khối diễu binh, diễu hành; đội ngũ diễu binh các nước anh em: Trung Quốc, Lào, Campuchia; các chuyên gia, nhà khoa học, anh chị em văn nghệ sỹ, nhà thiết kế và sản xuất chương trình; các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, xuất bản trong nước và quốc tế. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội; các đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, các em và các cháu thanh thiếu nhi; đặc biệt là nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tham gia các hoạt động Lễ kỷ niệm và đóng góp hết sức tích cực, hiệu quả vào sự thành công vượt bậc của các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, lan tỏa những thông điệp đầy ý nghĩa đến bạn bè thế giới và mang đến cho đồng bào, cán bộ, chiến sỹ khắp cả nước niềm xúc động và tự hào sâu sắc.

Trong thời gian chuẩn bị và tiến hành các hoạt động Lễ, không tránh khỏi sự bất tiện, những sơ suất và thiếu sót ngoài ý muốn. Kính mong sự lượng thứ và cảm thông của quý đại biểu, đồng bào, đồng chí, quý khách gần xa, nhất là nhân dân ở khu vực trung tâm Thành phố.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh nhất định sẽ phát huy lòng tự hào và hào khí thiêng liêng của sự kiện 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước để cùng cả nước vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).