500 khách mời quốc tế dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Algeria

 Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Algeria, đó là sự hợp tác chặt chẽ ngày càng phát triển giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.
Hai vị Bộ trưởng Algeria và Đại sứ Phạm Quốc Trụ thực hiện nghi thức chào cờ tại Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam tại Algeria. (Nguồn: Tấn Đạt - TTXVN/Vietnam+).
Hai vị Bộ trưởng Algeria và Đại sứ Phạm Quốc Trụ thực hiện nghi thức chào cờ tại Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam tại Algeria. (Nguồn: Tấn Đạt - TTXVN/Vietnam+).

Gần 500 khách mời, gồm nhiều Bộ trưởng và quan chức cấp cao Algeria, các Đại sứ và đại diện cơ quan ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế cùng các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội cũng như đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Algeria đã đến tham dự Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 -2/9/2019) do Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức chiều 2/9 tại thủ đô Algiers.

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của cuộc Cách mạng Tháng Tám và điểm lại chặng đường lịch sử vẻ vang 74 năm với những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã giành được trong công cuộc bảo vệ độc lập dân tộc và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang  vinh, đặc biệt là sự nghiệp Đổi Mới và hội nhập quốc tế toàn diện hiện nay.

Đại sứ cũng nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Algeria, đó là sự hợp tác chặt chẽ ngày càng phát triển giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ đã cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân và Chính phủ Algeria cũng như bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cùng các Bộ trưởng Algeria đã long trọng trao tặng "Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch" và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam dành cho 14 cá nhân người Algeria, những người đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển phong trào học và luyện tập võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria và một số nước châu Phi trong nhiều năm qua.

Ngoài ra, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng đã biểu dương và tặng Giấy khen cho ba cá nhân trong Ban Liên lạc Cộng đồng Việt Nam tại Algeria có những đóng góp tích cực trong công tác cộng đồng ở nước sở tại.

Đến với Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam lần này, các đại biểu và khách mời còn có dịp chiêm ngưỡng không gian trưng bày ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, cũng như thưởng thức nhiều món ẩm thực truyền thống đặc sắc Việt Nam.

Trước đó, ngày 27/8 tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán cũng đã phối hợp với Bộ Văn hóa Algeria tổ chức triển lãm trưng bày bộ ảnh “Khám phá Việt Nam” và công chiếu bộ phim tài liệu “Việt Nam, bảo vật của châu Á” do hãng Lotus Film Prodcution của Algeria thực hiện trong năm 2019 với sự hợp tác và hỗ trợ của Bộ Thông tin-Truyền thông Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Các báo chí chính thức Cuba ra ngày 2/9 đã đăng tải những thông điệp chúc mừng của lãnh đạo tối cao của Đảng và Nhà nước Cuba tới lãnh đạo các cấp của Việt Nam nhân dịp Quốc khánh lần thứ 74 của Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, trong lời chúc gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Raúl Castro nhấn mạnh niềm tin Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục thắt chặt những sợi dây kết nối trong tình anh em và hợp tác, vốn là những yếu tố khắc họa nên quan hệ giữa hai nước.

Trong thông điệp cũng gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Miguel Diaz-Canel tái khẳng định sẵn sàng tiếp tục tăng cường mối quan hệ anh em lịch sử, tình đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc, hai Đảng và hai Chính phủ.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez cũng gửi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh lời chúc mừng và khẳng định quyết tâm củng cố sự hợp tác và quan hệ giữa hai bộ./.

Theo Vietnamplus
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.