1. Chứa nhiều muối
Trong bánh mỳ thường chứa rất nhiều muối. Chính vì thế, bạn nên ăn ít bánh để lượng muối trong cơ thể không bị tăng quá cao.
2. Không nhiều chất dinh dưỡng
Bánh mỳ thực chất chỉ là dúm bột được làm cho nở to lên nên không có nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể lựa chọn bánh mỳ cho bữa ăn sáng nếu nó được làm từ ngũ cốc nguyên hạt và không có bột nở.
3. Tăng nguy cơ bị bệnh tim
Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều bánh mỳ có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2 lần so với người ăn ít loại thực phẩm này.
4. Làm cho bạn tăng cân
Một lý do khiến bạn không nên ăn quá nhiều bánh mỳ, đó là trong bánh mỳ có muối, đường tinh chế và chất bảo quản. Những thứ này có thể là nguy cơ khiến bạn béo phì.
5. Gây ung thư thận
Nhóm khoa học gia thuộc Viện nghiên cứu dược Milan (Ý) phát hiện nếu ăn nhiều ngũ cốc, đặc biệt là bánh mỳ, có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận (RCC). Đây là loại ung thư phổ biến trong các loại ung thư thận.
6. Dễ mắc bệnh mệt mỏi mãn tính
Các nhà khoa học cũng đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mỳ với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể mà không có chúng não bộ không thể hoạt động bình thường.
>>> Xem thêm:
Hiểm họa khôn lường khi dùng tăm bông ngoáy tai