(Ngày Nay) - Nhiều công ty, hàng quán, xưởng sản xuất nằm trong khu vực ảnh hưởng của dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương đã phải đóng cửa vì kinh doanh thua lỗ kéo dài suốt nhiều tháng.
Trao đổi với VnExpress, ông Trần Quang Phúc - Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Bình Tân cho biết, tính đến hết ngày 26/9 đã có 60 doanh nghiệp đăng ký tạm ngưng kinh doanh vì ảnh hưởng từ dự án cải tạo hệ thống thoát nước trên tuyến đường Kinh Dương Vương
Ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, dự án này dự kiến hoàn thành trong tháng 11 năm nay. Theo đó, nếu hết thời gian ngưng kinh doanh theo đăng ký nhưng đường vẫn chưa xong thì doanh nghiệp có thể tiếp tục đề đạt để được hỗ trợ miễn thuế lần nữa.
Dự án chống ngập của Trung tâm chống ngập TP HCM làm chủ đầu tư sau khi hoàn thành sẽ nâng cao độ mặt đường lên từ 0,4 đến 1,2 m khiến hàng trăm cơ sở kinh doanh bị biến thành hầm, thấp hơn vỉa hè từ 0,6 đến 1m.
Ông Đặng Viết Hùng, chủ một cửa hàng kinh doanh phụ tùng ôtô cho biết, doanh thu giảm hơn 90% từ ngày dự án khởi công nên anh quyết định đóng cửa và xin miễn thuế 3 tháng. Hiện, doanh nghiệp này hoạt động cầm cự và giữ khách quen bằng hình thức bán hàng trực tuyến.
“Con đường này bụi mù mịt nên người ta đi theo đường tránh, nếu bất đắc dĩ chạy ngang đường này thì cũng ráng qua cho nhanh chứ không ai dừng lại mua hàng. Cửa hàng tôi cả tháng nay không có một khách vãng lai nào ghé xem hàng, doanh thu chỉ nhờ vào chuyển hàng cho các đại lý ở miền Tây”, bà Lê Thị Mỹ Lệ, chủ cơ sở trang trí nội thất Tiến Hòa cho biết.
Phòng giao dịch của ngân hàng VietinBank đã đóng cửa, chuyển sang địa điểm giao dịch mới từ 26/9. Mặt tiền phía trước với ngổn ngang gạch đá trở thành chỗ phóng uế của người dân.
Chủ một cửa hiệu tạp hóa cho biết tình hình kinh doanh ế ẩm nên đã nhiều tuần không lấy thêm hàng, cửa hiệu chỉ còn lưa thưa vài món đồ.
Ôtô trưng bày trong cửa hàng cũng nằm đắp chiếu.
Hàng hóa đều được bao bọc cẩn thận nhưng khi mở ra vẫn đám đầy bụi.
Dù mặt đường mới được đổ đá nâng thêm 30cm nhưng chiếc xe chở hàng cũng phải chật vật mới leo lên được.
Khách thuê mặt bằng bỏ hợp đồng vì kinh doanh ế ẩm. Nhiều gia đình phá tường gạch chặn trước cửa để cho thợ xây vào cải tạo nhà mới.
Cửa nhà bị che kín hơn phân nửa khiến không gian nóng bức. Ông Khang, chủ cửa hàng thiết bị nông cụ cho biết, dù bên ngoài nắng chói chang nhưng suốt ngày trong nhà phải mở đèn và bật quạt hết công suất.
Đoạn từ đường Tên Lửa đến vòng xoay An Lạc là một phần trong dự án này vẫn lởm chởm đá sỏi. Do thi công theo dạng cuốn chiếu nên xe cộ di chuyển tập trung ở phần đường cạnh dải phân cách, hiếm hoi mới có một vài người đi vào phần đường bên dưới để tìm mua hàng.
Mặt đường được nâng lên vài chục cm nên chỉ sau hai cơn mưa lớn, nước tràn vào gây ngập lênh láng ở trạm xăng dầu.
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
(Ngày Nay) - Hơn 25 năm qua, người dân khu Mả Lạng vẫn đang từng ngày trông chờ vào quyết định giải tỏa, đền bù của nhà nước để ổn định cuộc sống tạm bợ như hiện nay.
(Ngày Nay) - Phát hiện bị bỏ rơi tại chùa Hoằng Phúc vào sáng 25/6, cháu bé sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi đã được lực lượng chức năng kịp thời chăm sóc và hỗ trợ làm thủ tục bàn giao lại cho người thân ngay trong chiều cùng ngày.
(Ngày Nay) - Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
(Ngày Nay) - Dự báo, ngày 26/6, Bắc Bộ nền nhiệt giảm, xuất hiện mưa dông trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt.
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Với một thẻ điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, hành khách có thể sử dụng thuận tiện trên các loại hình vận tải hành khách công cộng, thúc đẩy trong thanh toán không dùng tiền mặt.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.