650 công nhân lao động Bến Tre vui ngày "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 21/1, tại Khu du lịch Cồn Phụng (huyện Châu Thành), Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" năm 2024; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) cho công nhân lao động tỉnh Bến Tre.
Trao các tặng phần quà Tết cho công nhân lao động Bến Tre. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
Trao các tặng phần quà Tết cho công nhân lao động Bến Tre. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn như biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc; các trò chơi dân gian, các gian hàng chợ Tết. Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tặng hơn 650 phần quà Tết cho công nhân lao động không có điều kiện về quê ăn Tết, xa nhà, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; đảng viên có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre cũng tiếp nhận hơn 900 triệu đồng từ các đơn vị, tổ chức như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Agribank chi nhánh Bến Tre,… để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị bệnh nan y, hộ nghèo, hộ cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 20 đoàn viên, công nhân lao động thuộc hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đã được tặng nhà tình thương, tổng trị giá 1,2 tỷ đồng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre tài trợ.

Đây là hoạt động nhằm động viên, chia sẻ và chăm lo một cách thiết thực cho công nhân lao động không có điều kiện về quê ăn Tết, xa nhà, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công nhân, viên chức, lao động và các cấp công đoàn, ra sức thi đua nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ của năm 2024.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bến Tre Nguyễn Phúc Linh kêu gọi các cấp công đoàn và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo thi đua đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam". Đồng thời, nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo thông qua chương trình "Hậu phương người lao động"; phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động đối thoại, thương lượng tập thể, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động,...

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre và Liên đoàn Lao động tỉnh cho các doanh nghiệp đã đồng hành với tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo cho người lao động năm 2023.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.