7 cựu lãnh đạo sở, ngành tỉnh Khánh Hòa bị khai trừ khỏi Đảng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa ra quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với 7 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý do vi phạm pháp luật, bị khởi tố trong các vụ án.
7 cựu lãnh đạo sở, ngành tỉnh Khánh Hòa bị khai trừ khỏi Đảng

Trong số này, 6 đảng viên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Khánh Hòa khởi tố tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” khi thực hiện Dự án BT Trường Chính trị.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Tâm, cựu Phó Bí thư Đảng ủy, cựu Phó Giám đốc Sở Tài chính, cựu Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh bị khai trừ Đảng vì thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định giá đất tại Dự án BT Trường Chính trị tỉnh và tham mưu định giá bán tài sản, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước. Đặc biệt, từ tháng 5/2021 đến nay, ông Tâm đã tự ý bỏ sinh hoạt đảng, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

7 cựu lãnh đạo sở, ngành tỉnh Khánh Hòa bị khai trừ khỏi Đảng ảnh 1

Khu đất Trường Chính trị nay đã trở thành khu tổ hợp thương mại, khách sạn cao tầng

Ông Trần Văn Thọ, nguyên Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, trước tháng 2/2017, với vai trò là Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Khánh Hòa đã thiếu trách nhiệm, không tham mưu tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định đối với Dự án BT Trường Chính trị tỉnh và hoàn vốn khu đất tại số 01 Trần Hưng Đạo.

Các ông: Vũ Xuân Thiềng, cựu Đảng ủy viên, cựu Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cựu Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh; Trần Quang Bửu, cựu Đảng ủy viên, cựu Phó Giám đốc Sở Xây dựng, cựu Ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh; Nguyễn Văn Nhựt, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh; Trần Sỹ Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định giá đất của Dự án BT Trường Chính trị tỉnh, vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Người thứ 7 bị khai trừ Đảng là ông Trương Quang Thuận, cựu Hiệu trưởng Trưởng Cao đẳng Y tế tỉnh Khánh Hòa. Ông Thuận đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố với tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Ông Thuận đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc: Chỉ đạo thu học phí học sinh, sinh viên hệ ngoài công lập năm học 2016 - 2017 vượt mức quy định, chỉ đạo thu lệ phí khám sức khỏe, lệ phí học lại, thi lại, thi tốt nghiệp, tiền làm bằng tốt nghiệp của học sinh, sinh viên không có quy định cho phép thu. Toàn bộ số tiền thu được không nhập quỹ, không có chứng từ thu, chi và không hạch toán trên hệ thống sổ sách kế toán của trường. Hành vi của ông Thuận vi phạm các quy định của pháp luật và vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Theo Báo VOV
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.