7 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá hướng tới hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ EVNGENCO1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong 02 ngày 21 – 22/4/2025, Đảng ủy Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ EVNGENCO1 lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 201 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 1.000 đảng viên trong toàn Tổng công ty.
7 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá hướng tới hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ EVNGENCO1

Với phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết – Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 1 lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của Tổng công ty trong những năm tới. Đại hội sẽ quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác sản xuất điện - đầu tư phát triển các dự án nguồn điện mới, góp phần đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Tham dự Đại hội, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV), Tổng giám đốc dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban tham mưu giúp việc Đảng ủy EVN.

Về phía Đảng bộ EVNGENCO1 có đồng chí Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1; đồng chí Lê Hải Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNGENCO1; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ và các đại biểu được triệu tập.

Phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện

Nhiệm kỳ qua, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của Tổng công ty chịu tác động của nhiều yếu tố bất lợi. Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ Đảng viên, người lao động, Đảng ủy đã lãnh đạo Tổng công ty vượt qua khó khăn thách thức và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ EVNGENCO1 đã hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu chủ yếu. Tỷ lệ các tổ chức đảng và đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 90%. Đặc biệt, tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tỷ lệ trung bình 16%/năm, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Việc kiện toàn tổ chức cơ sở đảng được Đảng bộ EVNGENCO1 thực hiện hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy EVNGENCO1 đã tiếp nhận thêm 06 tổ chức đảng cơ sở tại các đơn vị thành viên. Đầu năm 2024, Đảng uỷ EVNGENCO1 đã hoàn thành thủ tục để Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương quyết định thí điểm giao quyền cấp trên cơ sở và ban hành các quyết định về việc thành lập các Đảng bộ/Chi bộ cơ sở. Việc thành lập mới các tổ chức cơ sở đảng được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho sự lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở các đơn vị.

Đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong giai đoạn từ năm 2020 - 2024, tổng sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO1 đạt 165,2 tỷ kWh (không bao gồm Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng) và là một trong những đơn vị sản xuất điện lớn nhất trong cơ cấu nguồn điện Việt Nam, đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đã được cải thiện rõ rệt.

Đối với công tác đầu tư xây dựng, trong giai đoạn này, EVNGENCO1 đã hoàn thành đưa vào vận hành 2 dự án nguồn điện là Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng (80MW) và Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (688MW). Bên cạnh đó, EVNGENCO1 đã và đang tích cực phối hợp với các đơn vị tư vấn và các địa phương để đề xuất làm chủ đầu tư các dự án nguồn điện mới.

Giai đoạn từ năm 2020 – 2024 cũng đánh dấu những đột phá của EVNGENCO1 trong công tác khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và nâng cao năng lực quản trị. EVNGENCO1 đã đẩy mạnh ứng dụng thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào hoạt động SXKD như hệ thống phần mềm “Nhật ký vận hành điện tử tại các nhà máy điện trong Tổng công ty Phát điện 1”, phần mềm “Quản lý điều độ tàu than tại cảng biển Trung tâm điện lực Duyên Hải”... Đặc biệt, EVNGENCO1 có 01 sản phẩm được EVN công nhận đạt danh hiệu “Make by EVN”.

Các chỉ tiêu về tài chính, hiệu quả SXKD cũng được EVNGENCO1 thực hiện tốt, đồng thời đảm bảo việc làm và đời sống của người lao động.

Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu là yếu tố then chốt cho thành công của Đảng bộ

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ EVNGENCO1 nhiệm kỳ 2025 - 2030, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN thay mặt Thường trực Đảng ủy EVN ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Đảng bộ EVNGENCO1 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của Đảng bộ và toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty.

7 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá hướng tới hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ EVNGENCO1 ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cho rằng các nhóm giải pháp trong nhiệm kỳ mới đã được EVNGENCO1 xây dựng bám sát chỉ đạo của Đảng bộ Tập đoàn. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu Đảng bộ Tổng công ty tham khảo và phân tích kỹ lưỡng để kịp thời xây dựng kế hoạch hành động cụ thể. Đồng chí cũng nhấn mạnh yếu tố then chốt cho thành công của Đảng bộ là sự gương mẫu, nêu gương của người đứng đầu và EVNGENCO1 phải vận dụng hiệu quả yếu tố này để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu Đảng bộ EVNGENCO1 phải ứng dụng công nghệ và các thành tựu chuyển đổi số vào công tác kiểm tra, giám sát của Đảng để kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm, nâng cao tính minh bạch của tổ chức Đảng.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng lưu ý một số nhiệm vụ quan trọng khác EVNGENCO1 cần quan tâm thực hiện như tối ưu hóa, tiết kiệm chi phí, an toàn môi trường…

7 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá hướng tới hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ EVNGENCO1 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN.

7 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá của nhiệm kỳ 2025 -2030

Đất nước ta đang bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Nền kinh tế đã lấy được đà tăng trưởng. Luật Điện lực 2024, Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII đã được phê duyệt tạo cơ hội đầu tư các dự án điện mới. Tuy nhiên, tình hình thế giới, khu vực sẽ tiếp tục biến động và ngày càng khó lường.

Trong bối cảnh trên, Đảng bộ EVNGENCO1 xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2025 - 2030 là: Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện; Bảo đảm công tác sản xuất điện an toàn, hiệu quả; Triển khai đầu tư các dự án nguồn điện mới đáp ứng tiến độ; Sắp xếp tinh gọn tổ chức, bộ máy gắn với xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; Chú trọng công tác đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số; Chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí.

Trong đó, Đảng bộ EVNGENCO1 xác định 2 khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới là phát triển, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ EVNGENCO1 nhiệm kỳ 2025 - 2030 gồm 18 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 6 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tiến Khoa tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Lê Hải Đăng và Đinh Kim Cương được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy.

Đại hội cũng đã bầu 17 đại biểu (16 chính thức, 1 dự khuyết) tham dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

7 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá hướng tới hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ EVNGENCO1 ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVN tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ EVNGENCO1 nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Với truyền thống dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, đổi mới và những bài học kinh nghiệm quý báu ở những nhiệm kỳ qua; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, Bộ, ngành, cấp ủy cấp trên và sự nỗ lực của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, người lao động, Đảng bộ EVNGENCO1 sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, lãnh đạo Tổng công ty hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030 đề ra.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.