70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.

Tham gia tọa đàm "70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên” có các khách mời: Đại tá Nguyễn Hữu Tài, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 209, Đại đoàn 312; Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Viện phó Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), cùng các nhà nghiên cứu lịch sử.

Trong không khí sôi nổi, cùng sự chia sẻ hết sức mộc mạc, giản dị, các khách mời đã giúp người tham gia hiểu sâu sắc hơn về hoàn cảnh lịch sử, những dấu mốc quan trọng, ý nghĩa và giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ và liên hệ với vai trò, trách nhiệm của chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên ảnh 1

Tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu, tọa đàm.

Đặc biệt, những câu chuyện về đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ tại mặt trận Điện Biên Phủ - mặc dù trong điều kiện hết sức khó khăn, gian khổ, nhưng cũng không kém phần phong phú, sáng tạo, đã truyền cho thế hệ trẻ niềm tự hào và tinh thần không ngừng học hỏi, mở mang hiểu biết, khẳng định tầm quan trọng việc đọc sách, coi sách là cầu nối để hiểu hơn về lịch sử dân tộc, về truyền thống vẻ vang của cha ông.

Buổi giao lưu, tọa đàm là bài học thực tiễn sinh động giúp cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên nhận thức và hiểu rõ ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ; tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc và Quân đội anh hùng; là cơ sở để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của ông cha để lại./.

UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên. Ảnh: UNESCO và Springer Nature
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên
(Ngày Nay) - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn về mặt xã hội, kinh tế và môi trường do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và tăng trưởng dân số nhanh chóng. Những thách thức này bao gồm tình trạng thiếu hụt nước ngọt, suy thoái tài nguyên năng lượng và mất an ninh lương thực. Do đó, UNESCO đã ra mắt một bộ sách hỗ trợ giải quyết những vấn đề này. 
Cửa sổ Lauriston Livingstone Stone memorial. Ảnh: Tiffany Glassware
Sắc màu huyền ảo từ những ô cửa sổ kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Nổi tiếng với những thiết kế lộng lẫy và đầy sáng tạo, cửa sổ kính màu Tiffany đã trở thành biểu tượng cho nghệ thuật trang trí nội thất cao cấp và là niềm tự hào của nước Mỹ. Bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Louis Comfort Tiffany, những ô kính này không chỉ mang đến vẻ đẹp rực rỡ mà còn là minh chứng cho kỹ thuật điêu luyện và tầm nhìn nghệ thuật độc đáo của Tiffany Studios.
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
gày 21/5, chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines đã gặp hiện tượng nhiễu động không khí trong quá trình bay, khiến 1 hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Tuy nhiễu động không khí không phải là điều hiếm gặp khi di chuyển bằng đường hàng không, nhưng các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn và xảy ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.
Người bệnh đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát
Nam thanh niên phải lọc thận cấp sau khi chạy marathon
(Ngày Nay) - Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa hồi sức tích cực, điều trị thành công cho một trường hợp bị hội chứng ly giải cơ vân (tiêu cơ vân) phải lọc máu khẩn cấp do vận động mạnh sau khi tham gia giải chạy marathon.
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.
Tuyển Việt Nam rới vào bảng đấu khó. Ảnh: VFF
ASEAN Cup 2024: Việt Nam cùng bảng Indonesia và Philippines
(Ngày Nay) - Tại Lễ bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 đã rơi vào bảng B cùng đội tuyển Indonesia và Philippines. Các đội còn lại của bảng B cùng thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik còn có tuyển Myanmar và tuyển Lào.